- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món nướng thơm phức cho cuối tuần se lạnh
Thời tiết mùa thu hơi se lạnh rất thích hợp để gia đình bạn thưởng thức những món nướng nóng hổi, thơm phức.
Gà nướng
Thịt gà nướng có lẽ là món nướng được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Những miếng thịt thơm phức với lớp vỏ vàng đẹp quyến rũ, thịt mềm đậm đà ngấm gia vị. Ăn gà nướng chấm cùng muối chanh ớt hay tương ớt đều rất hợp vị.
Có rất nhiều cách ướp thịt gà nướng như: Gà nướng mật ong, gà nướng sả ớt, gà nướng sa tế..vv...Dù là nướng với cách nào, bạn cũng nên khứa trên thân gà vài đường để khi ướp gia vị dễ ngấm vào trong, gà được ướp gia vị phải đạt tiêu chí ít nhất 4-5 tiếng hoặc để qua đêm, cất ngăn mát tủ lạnh là ngon nhất.
Gà sau khi ướp có thể áp dụng cách nướng trực tiếp trên than hồng hoặc lò nướng. Nướng trên than hồng thơm ngon hơn nhưng ăn nhiều không tốt cho sức khỏe. Nướng lò có thể đem lại cho bạn hương vị gà không được thơm bằng, nhưng an toàn và vệ sinh hơn.
Gà nướng xong chặt khúc, có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon khác như nộm gà nướng xé phay, bún gà nướng..vv..
Bò nướng
Thịt bò nướng được biết đến với vô vàn cách chế biến khác nhau, từ bò nướng sả, bò nướng bơ, bò nướng lá lốt, nướng sa tế..vv..
Bò nướng tùy thuộc vào phong cách và thói quen của từng địa phương. Muốn có món bò nướng ngon, bạn nên chọn thịt bò càng tươi càng tốt, thịt bò đông lạnh sẽ giảm hương vị và độ ngọt của bò đi rất nhiều.
Bò trước khi nướng cần được sơ chế sạch, ướp với các nguyên liệu mà bạn muốn nhưng đặc biệt nên có tỏi, trừ nước mắm ra vì nước mắm có khả năng biến đổi chất trong thịt bò. Khi ướp bò có thể cho thêm 1 vài nguyên liệu tạo màu như dầu hạt điều, sa tế hoặc sốt bbq thịt bò đóng sẵn..vv..., việc này sẽ làm thịt sau khi nướng lên màu đẹp hơn. Nếu làm thịt bò băm hay cuốn lá lốt thì không cần.
Chọn thịt bò cũng tùy vào cách chế biến từng món. Không nên chọn bắp bò để nướng vì thịt khá dai. Khi thái miếng bò cần thái ngang thớ để gia vị ngấm, khi ăn tránh bị dai. Bò không nên nướng kĩ mà chỉ nên chín vừa tầm, hoặc ăn tái tùy vào sở thích mỗi người.
Bò nướng mật ong là món bò ngon được nhiều người ưa chuộng.
Cá nướng
Để món cá trở nên đặc biệt và khiến các thành viên trong gia đình hứng khởi hơn trong bữa cơm cuối tuần, chúng tôi khuyên bạn, nên chế biến món cá nướng.
Cá nướng được làm theo rất nhiều công thức khác nhau như cá nướng muối ớt, cá nướng riềng sả, cá nướng nghệ sa tế..vv...
Tùy vào khẩu vị và nguồn tài nguyên của từng vùng miền, bạn lựa chọn loại cá hợp lý với gia đình mình. Cá tươi nướng sẽ ngọt thịt và thơm hơn cá đông lạnh. Cá cần được sơ chế sạch để giảm bớt mùi tanh, ướp cá với các nguyên liệu bạn muốn ít nhất 2 tiếng đồng hồ để cá ngấm gia vị. Muốn cá ngấm gia vị nhanh, bạn cũng nên khía trên lưng cá vài đường. Đối với loại cá nhỏ thì không cần thiết phải có bước này.
Người ta có nhiều kiểu nướng cá như nướng giấy bạc, nướng lá chuối, nướng trui, nướng trực tiếp trên than hồng..vv..Đa phần các món cá nướng đều sử dụng nước mắm để chấm. Tùy kiểu chế biến mà cá chấm với nước mắm chua ngọt, mắm nêm, mắm me cay..vv..
Chúc các bạn lựa chọn được thực đơn món nướng phù hợp với gia đình mình và có bữa cơm cuối tuần vui vẻ, ngon miệng.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.