- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Phát sốt" với những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa
Chắc hẳn không nhiều người biết đến những món ăn từ bao tử cá ba sa, tuy nhiên có một số nội tạng cá khi chế biến ăn sẽ rất ngon mà khi đã nếm thử bạn khó có thể quên hương vị ấy.
>> Lạnh rồi, không thể bỏ qua các món ngon hấp dẫn từ ngao - sò - ốc
>> Đơn giản, dễ làm, giá thành lại rẻ với lòng gà đủ món ngon miễn chê
>> "Đánh bay" nồi cơm với những món ngon dân dã từ cá bống
Hãy thử đổi vị cho bữa ăn hàng ngày khi bạn chọn bao tử basa làm nguyên liệu chính, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
1. Bao tử cá ba sa kho tiêu cực ngon
Cách làm: Làm sạch bao tử cá ba sa bằng cách rửa sạch với giấm và muối. Hành lá rửa sạch và cắt khúc. Đập dập ớt. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi sắt từng miếng vừa ăn.. Bật bếp, bắc nồi đất lên rồi cho 1 muỗng canh dầu điều vào, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào. Cho đầu hành lá và ớt vào xào thơm rồi cho hạt tiêu vào xào. Tiếp đó cho bao tử cá ba sa vào và xào cho săn.
Xào bao tử cá ba sa trước khi đổ nước dừa vào kho thì khi chín bao tử cá giòn, ngon hơn. Cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa canh nước tương, 2/3 thìa cà phê nước màu, sau đó từ từ cho nước dừa tươi vào xâm xấp nồi và đun lửa nhỏ để thịt heo và bao tử chín và thấm đều gia vị. Kho cho tới khi nước sánh sệt lại thì tắt bếp, rồi rắc hành lá lên trên là xong.
2. Bao tử cá ba sa xào hành tây
Cách làm: Bao tử cá basa khi mua về đem rửa sạch rồi đem chà sạch lại với muối và rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó bạn ngâm bao tử cá với nước giấm pha loãng để bao tử loại bỏ hết mùi tanh đặc trưng.
Để khử sạch hoàn toàn mùi tanh và chất bẩn bạn có thể tham khảo thêm cách nữa là khi rửa sạch bao tử cá bạn chà mạnh bao tử cá với rượu trắng và gừng rồi rửa sạch lại bằng nước trắng.
Hành tây bóc vỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt, tỏi băm nhỏ Cho bao tử cá chần sơ qua với nước sôi rồi đem thả vào nước lạnh để giữ được độ giòn của bao tử cá.
Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bao tử vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Tiếp đó, cho cà chua và hành tây vào xào cùng. Nêm gia vị, ớt cho vừa ăn. Xào đến khi cạn nước thì bạn cho thêm rau thơm đảo đều rồi tắt bếp.
3. Bao tử cá basa chiên giòn
Cách làm: Bao tử cá basa rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút rửa lại bằng chanh tươi. Thịt rửa thật sạch, băm nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ sau đó trộn với ít hành khô, thịt băm nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Nhồi thịt vào bên trong bao tử cá basa.
Hòa bát bột chiên tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng từng miếng bao tử basa vào bột chiên rồi chiên giòn vàng đều các mặt. Chiên đến hết phần nguyên liệu rồi gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.Xếp bao tử cá basa lên đĩa trang trí đẹp mắt.
>> Những mẹo vặt vô cùng hữu ích khi chế biến thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày
>> Trổ tài vào bếp với những món ngon không ngờ từ sườn heo
>> Công thức chế biến các món ngon từ nui khiến cả nhà "không ngừng gắp"
4. Phá lấu với bao tử cá basa
Cách làm: Sơ chế sạch sẽ bao tử cá bằng muối, dấm vì chúng rất tanh. Bạn nên lộn ngược bao tử cá rồi xát muối vào rửa cho sạch. Bao tử cá sau khi ráo nước thì bạn nên ướp trộn gia vị như : 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng cafe sa tế khô, cho tỏi và hành băm nhuyễn vào trộn đều lên, ướp 15 phút cho thấm.
Cho dầu vào chảo đợi cho dầu nóng bỏ tỏi ,hành tím băm phi cho thơm, sau đó, ta cho bao tử cá vào và xào, xào với lửa lớn. Do bao tử sẽ ra nước, nên ta đợi rút nước bớt hơi rồi ta trộn thêm 1 ít ngũ vị hương và nêm lại một lần nữa tùy theo khẩu vị người ăn.
Bạn phải đảo đều tay và liên tục để món ăn không bị cháy khét mất ngon. Bạn đổ nước dừa ngập bao tử cá basa sau đó đun đến khi nước sệt sệt là bạn đã hoàn thành xong món ăn phá lấu bao tử cá của mình.
5. Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua
Nguyên liệu: 250 g Bao tử cá ba sa, 300 g Dưa cải chua, 1 ít hành răm, 1 ít bột nêm, 1 ít bột canh, 1 ít mì chính, 1 ít dầu ăn, 2 củ hành khô, 1 ít hạt tiêu, 1 quả ớt hiểm.
Cách làm: Bao tử cá basa làm sạch bằng cách dùng dấm hoặc chanh rửa để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại cho sạch và để ráo. Dưa cải chua rửa sạch để bớt chua. Chuẩn bị ít hành, tỏi băm nhỏ, rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị ít hành, răm rửa sạch thái nhỏ, hành khô, gừng băm nhỏ
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho bao tử cá vào xào săn, nêm 1 chút bột nêm sau đó cho bao tử cá ra để riêng nhé. Vẫn chảo đó bạn cho dưa cải vào xào sau đó cho bao tử cá vào đảo đều, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành, dăm thái nhỏ cùng 1 thìa cà phê mì chính, ít tiêu.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.