- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm muối ớt xanh "thần thánh", chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về
Hải sản tươi ngon hay đồ nướng ngậy giòn mà thiếu đồ chấm thì khó có thể tròn vị. Áp dụng công thức pha muối chấm này, ăn gì cũng thêm ngon và hấp dẫn.
Gọi là muối chấm "thần thánh" bởi vị ngon của nó phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, từ hải sản, đồ nướng, rau củ hay gà luộc,... Nếu như nước mắm chua ngọt giúp giảm độ ngấy của các món chiên rán, tăng thêm vị vừa vặn của thịt cá thì muối chấm là một cách để món ăn thêm dậy vị hoàn hảo hơn. Muối ớt xanh lại vừa hay sinh ra để tăng hương vị đồ ăn như vậy.
Cách làm thì đơn giản mà chi phí cũng chẳng nhiều, chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Ngay cả những người vụng về nhất cũng có thể tự tin thử sức với món muối ớt xanh này. "Bao ngon" luôn đó!
Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản
Nguyên liệu làm muối ớt xanh
- Ớt xiêm xanh, chanh tươi (có thể dùng quất), muối biển hạt to, đường, lá chanh
- Sữa đặc, mì chính
- Cải bẹ cay (nếu thích)
Thực hiện làm muối ớt xanh
Bước 1: Vắt nước cốt chanh (quất)
Vắt nước của 2 quả chanh, lọc hạt chanh để khi xay không bị đắng.
Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh
Rửa sạch ớt xiêm, để ráo nước và bỏ hạt. Ớt nên khô thì muối chấm làm xong để được lâu. Nếu ớt ướt thì đồ chấm bảo quản trong thời gian rất ngắn.
Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và lau khô.
Có thể dùng thêm ớt sừng màu xanh để tạo thêm vị và màu.
Bước 3: Xay muối ớt
Cho ớt xiêm, ớt sừng, muối biển, lá chanh, đường, sữa đặc vào máy xay.
Xay đến khi hỗn hợp nhỏ mịn, thành dạng đặc sệt.
Sau đó, cho nước cốt chanh vào. Xay lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sánh đặc vừa phải.
Bước 4: Bảo quản
Muối ớt xanh thực hiện như vậy đã xong và có thể mang dùng luôn. Phần còn lại không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tươi ngon, bạn chỉ nên làm vừa đủ và dùng hết một lần.
Muối ớt xanh chấm hải sản khi thực hiện xong có màu xanh của ớt, vị cay nồng đặc trưng, khác biệt với các loại đồ chấm khác. Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt rất đều, trong đó vị cay của ớt, the the của lá chanh làm dậy lên mùi thơm khó cưỡng, rất phù hợp với hải sản hoặc đồ nướng.
Để làm muối ớt xanh chuẩn vị nhất bạn nên dùng ớt xiêm xanh. Vị ớt cay, thơm hơn các loại ớt khác. Chọn những quả nhỏ đều, không bị sâu hay dập nát. Các nguyên liệu làm muối ớt xanh cũng dễ tìm, dễ mua nên bạn có thể thực hiện đồ chấm này bất cứ lúc nào, không những giúp giảm vị tanh của hải sản mà còn làm tăng thêm độ tươi đặc trưng của đồ biển hay đồ nướng.
Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt xanh chấm hải sản này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.