- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm muối ớt xanh "thần thánh", chấm hải sản hay đồ nướng đều ngon quên lối về
Hải sản tươi ngon hay đồ nướng ngậy giòn mà thiếu đồ chấm thì khó có thể tròn vị. Áp dụng công thức pha muối chấm này, ăn gì cũng thêm ngon và hấp dẫn.
Gọi là muối chấm "thần thánh" bởi vị ngon của nó phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, từ hải sản, đồ nướng, rau củ hay gà luộc,... Nếu như nước mắm chua ngọt giúp giảm độ ngấy của các món chiên rán, tăng thêm vị vừa vặn của thịt cá thì muối chấm là một cách để món ăn thêm dậy vị hoàn hảo hơn. Muối ớt xanh lại vừa hay sinh ra để tăng hương vị đồ ăn như vậy.
Cách làm thì đơn giản mà chi phí cũng chẳng nhiều, chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Ngay cả những người vụng về nhất cũng có thể tự tin thử sức với món muối ớt xanh này. "Bao ngon" luôn đó!
Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản
Nguyên liệu làm muối ớt xanh
- Ớt xiêm xanh, chanh tươi (có thể dùng quất), muối biển hạt to, đường, lá chanh
- Sữa đặc, mì chính
- Cải bẹ cay (nếu thích)
Thực hiện làm muối ớt xanh
Bước 1: Vắt nước cốt chanh (quất)
Vắt nước của 2 quả chanh, lọc hạt chanh để khi xay không bị đắng.
Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh
Rửa sạch ớt xiêm, để ráo nước và bỏ hạt. Ớt nên khô thì muối chấm làm xong để được lâu. Nếu ớt ướt thì đồ chấm bảo quản trong thời gian rất ngắn.
Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và lau khô.
Có thể dùng thêm ớt sừng màu xanh để tạo thêm vị và màu.
Bước 3: Xay muối ớt
Cho ớt xiêm, ớt sừng, muối biển, lá chanh, đường, sữa đặc vào máy xay.
Xay đến khi hỗn hợp nhỏ mịn, thành dạng đặc sệt.
Sau đó, cho nước cốt chanh vào. Xay lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sánh đặc vừa phải.
Bước 4: Bảo quản
Muối ớt xanh thực hiện như vậy đã xong và có thể mang dùng luôn. Phần còn lại không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tươi ngon, bạn chỉ nên làm vừa đủ và dùng hết một lần.
Muối ớt xanh chấm hải sản khi thực hiện xong có màu xanh của ớt, vị cay nồng đặc trưng, khác biệt với các loại đồ chấm khác. Muối ớt xanh có vị chua cay mặn ngọt rất đều, trong đó vị cay của ớt, the the của lá chanh làm dậy lên mùi thơm khó cưỡng, rất phù hợp với hải sản hoặc đồ nướng.
Để làm muối ớt xanh chuẩn vị nhất bạn nên dùng ớt xiêm xanh. Vị ớt cay, thơm hơn các loại ớt khác. Chọn những quả nhỏ đều, không bị sâu hay dập nát. Các nguyên liệu làm muối ớt xanh cũng dễ tìm, dễ mua nên bạn có thể thực hiện đồ chấm này bất cứ lúc nào, không những giúp giảm vị tanh của hải sản mà còn làm tăng thêm độ tươi đặc trưng của đồ biển hay đồ nướng.
Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt xanh chấm hải sản này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.