9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn

Những món bánh, món tráng miệng hợp với thời tiết mùa hè mà chị Tara Nu hướng dẫn khiến chị em vô cùng ngưỡng mộ.

Chị Tara Nu, tên thật là Thanh Trâm ( đến từ Tp. Hồ Chí Minh) là một trong những cái tên quen thuộc được nhiều chị em yêu thích làm bánh và các món tráng miệng biết đến. Chia sẻ loạt món ăn ngon miệng, đẹp mắt Thanh Trâm đã góp phần không nhỏ vào việc truyền lửa đam mê làm bánh đến mọi người.

Dưới đây là chia sẻ của chị Tara Nu về 5 cách làm món ăn ngon tráng miệng hấp dẫn chị em hãy tham khảo để trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức.

1. Bánh Crepe Sầu Riêng

9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn-1

1. Nguyên liệu

Vỏ bánh crepe

- 1 trứng gà

- 170g sữa tươi không đường

- 80g nước cốt dừa

- 50g bột mì đa dụng

- 20g bột bắp

- 20g đường bột

Nhân bánh

-  250g whipping cream

-  20g đường trắng

- Cơm sầu riêng

2. Cách làm

- Đánh trứng, sữa tươi, nước cốt dừa với nhau.

- Trộn bột mì, bột bắp, đường bột với nhau.

- Đổ hỗn hợp sữa vào bột và khuấy đều.

- Bọc tô bột lại và để nghỉ 1-2 tiếng trong tủ lạnh để hương vị crepe ngon hơn.

- Tráng lòng chảo chống dính với dầu ăn, múc bột vào chiên chín. Mỗi bánh khoảng 45 - 50g bột.

- Đánh whipping với đường, độ ngọt có thể gia giảm bằng cách tăng giảm đường nhé.

- Cuối cùng gói nhân vào trong vỏ crepe và để tủ lạnh.

2. Mousse Chanh Dây

9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn-2

1. Nguyên liệu

- 5 chanh dây

- 100g nước lọc

-  200g sữa chua

-  200g whipping cream

- 90g đường trắng

- 8g lá gelatin

2. Cách làm

- Gelatin ngâm nở với nước lạnh, khuấy cách thủy cho tan chảy. Trộn sữa chua với 100g nước chanh dây, đường, gelatin. Đánh bông whipping rồi trộn vào chung.

- Đế bánh có thể dùng bánh quy vụn trộn bơ lạt (tỉ lệ 2:1) hoặc dùng đế bánh bông lan như mình đang làm. Đổ hỗn hợp mousse chanh dây vào, để ngăn mát 1-2 tiếng cho đông lại.

- Sau đó thêm thạch chanh dây lên trên. Để ngăn mát ít nhất 4 tiếng rồi thưởng thức.

3. Panna cotta chanh dây

9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn-3

1. Nguyên liệu

- Anna cotta

- 240g sữa tươi

- 240g whipping cream

- 80g đường

- 2 lá gelatin (4g 1 lá)

- 5 chanh dây

- 100g nước

- 100g đường

- 3 lá gelatin (4g 1 lá)

2. Cách làm

- Gelatin ngâm với nước đá lạnh cho nở mềm.

- Đun nóng sữa tươi, whipping và đường. Nhắc xuống rồi cho lá gelatin vào khuấy đều.

- Lược hỗn hợp qua rây cho vào các cốc. Để tạo hình xéo như mình mọi người để nghiêng cái cốc qua 1 bên rồi đổ panna cotta vào nha, như mình là để lên cái khuôn bánh cupcake ấy. Để panna cotta vào ngăn mát từ 4 tiếng đến khi đông lại.

- Gelatin ngâm với nước đá lạnh cho nở mềm.

- Chanh dây lấy hạt cho vào nồi, đổ thêm nước và đun lên cho sôi. Sau đó lược qua rây để bỏ phần hạt.

- Trong lúc nước chanh dây còn nóng, cho đường và gelatin ngâm nở vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội bớt.

- Đổ thạch vào cốc. Cho vào ngăn mát từ 1-2 tiếng để panna cotta và thạch đông đặc hoàn toàn.

4. Tiramisu

9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn-4

1. Nguyên liệu

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 300g mascarpone

• 150g whipping cream

• 70g đường trắng

• 30g rum

• 30g coffee

• 1 tsp tinh chất vani

• Đế bánh: bánh bông lan cacao

- Pha syrup cà phê phết bánh gồm: 30g cà phê, 15g rượu rum, 10g đường

2. Cách làm

- Mascarpone cho vào tô cùng với 15g rượu Rum, 1 mcf tinh chất vani, tán cho mịn màng.

- 2 cái lòng đỏ trứng và 60g đường khuấy cách thuỷ trên nước nóng cho đến khi đường tan, hỗn hợp nóng đến 60-70 độ là được (khoảng 5-10 phút).

- Đổ hỗn hợp lòng đỏ vào phô mai, khuấy lên cho đều.

- Whipping cream đánh bông mềm, chia làm 2 lần trộn vào hỗn hợp phô mai cho mịn màng.

- Xếp đế bánh ra khuôn, phết syrup cà phê lên rồi đổ hỗn hợp Tiramisu vào. Cho khuôn vào ngăn mát để lạnh ít nhất 2 tiếng thì ăn sẽ ngon hơn. Trước khi ăn rắc bột cacao lên mặt. Chúc bạn ngon miệng nha.

5. Bánh fflan castella mật ong

9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn-5

1. Nguyên liệu

- 60g đường trắng

- 60g nước lọc

- 2 trứng gà

-  1 lòng đỏ trứng gà

- 220g sữa tươi không đường

- 100g sữa đặc

- 1/2 tsp tinh chất vani

2. Cách làm

- Cho đường và 1/2 nước lọc vào nồi, đun lửa vừa cho nước đường sôi lên và chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp. Thêm 1/3 nước còn lại và đảo đều cho hoà quyện vào nhau. Quá trình làm caramel mọi người đừng khuấy đường nhé, và nên dùng nồi hoặc quánh sâu lòng để tránh bị phỏng nè.

- Đổ caramel vào các cốc flan.

- Trứng và lòng đỏ trứng cùng vani khuấy tan.

- Đun nóng bốc khói sữa tươi và sữa đặc, đổ hỗn hợp vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.

- Lược lại hỗn hợp qua rây chia đều cho các cốc.

- Cho trứng gà, đường và mật ong vào 1 tô khác, đặt tô này lên tô nước sôi và đánh cho tan đường.
Sau đó lấy tô ra khỏi tô nước sôi, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong 2 phút và tốc độ nhỏ nhất trong 2 phút.

- Rây bột mì vào hỗn hợp trứng và fold đều, cho bột vào túi tam giác.

- Đổ hỗn hợp bột lên trên các cốc flan. Cho vào nồi chiên không dầu nướng cách thuỷ ở 130 độ trong 40 phút: trong đó 15 phút đầu không che giấy bạc và 25 phút sau có che giấy bạc).

- Bánh nướng xong để nguội rồi cho vào ngăn mát, để càng lạnh thì ăn càng ngon.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.