- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9x hướng dẫn chị em cách làm 5 món tráng miệng thanh mát ngày hè, không chỉ ngon mà còn đẹp mê hồn
Những món bánh, món tráng miệng hợp với thời tiết mùa hè mà chị Tara Nu hướng dẫn khiến chị em vô cùng ngưỡng mộ.
Chị Tara Nu, tên thật là Thanh Trâm ( đến từ Tp. Hồ Chí Minh) là một trong những cái tên quen thuộc được nhiều chị em yêu thích làm bánh và các món tráng miệng biết đến. Chia sẻ loạt món ăn ngon miệng, đẹp mắt Thanh Trâm đã góp phần không nhỏ vào việc truyền lửa đam mê làm bánh đến mọi người.
Dưới đây là chia sẻ của chị Tara Nu về 5 cách làm món ăn ngon tráng miệng hấp dẫn chị em hãy tham khảo để trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức.
1. Bánh Crepe Sầu Riêng
1. Nguyên liệu
Vỏ bánh crepe
- 1 trứng gà
- 170g sữa tươi không đường
- 80g nước cốt dừa
- 50g bột mì đa dụng
- 20g bột bắp
- 20g đường bột
Nhân bánh
- 250g whipping cream
- 20g đường trắng
- Cơm sầu riêng
2. Cách làm
- Đánh trứng, sữa tươi, nước cốt dừa với nhau.
- Trộn bột mì, bột bắp, đường bột với nhau.
- Đổ hỗn hợp sữa vào bột và khuấy đều.
- Bọc tô bột lại và để nghỉ 1-2 tiếng trong tủ lạnh để hương vị crepe ngon hơn.
- Tráng lòng chảo chống dính với dầu ăn, múc bột vào chiên chín. Mỗi bánh khoảng 45 - 50g bột.
- Đánh whipping với đường, độ ngọt có thể gia giảm bằng cách tăng giảm đường nhé.
- Cuối cùng gói nhân vào trong vỏ crepe và để tủ lạnh.
2. Mousse Chanh Dây
1. Nguyên liệu
- 5 chanh dây
- 100g nước lọc
- 200g sữa chua
- 200g whipping cream
- 90g đường trắng
- 8g lá gelatin
2. Cách làm
- Gelatin ngâm nở với nước lạnh, khuấy cách thủy cho tan chảy. Trộn sữa chua với 100g nước chanh dây, đường, gelatin. Đánh bông whipping rồi trộn vào chung.
- Đế bánh có thể dùng bánh quy vụn trộn bơ lạt (tỉ lệ 2:1) hoặc dùng đế bánh bông lan như mình đang làm. Đổ hỗn hợp mousse chanh dây vào, để ngăn mát 1-2 tiếng cho đông lại.
- Sau đó thêm thạch chanh dây lên trên. Để ngăn mát ít nhất 4 tiếng rồi thưởng thức.
3. Panna cotta chanh dây
1. Nguyên liệu
- Anna cotta
- 240g sữa tươi
- 240g whipping cream
- 80g đường
- 2 lá gelatin (4g 1 lá)
- 5 chanh dây
- 100g nước
- 100g đường
- 3 lá gelatin (4g 1 lá)
2. Cách làm
- Gelatin ngâm với nước đá lạnh cho nở mềm.
- Đun nóng sữa tươi, whipping và đường. Nhắc xuống rồi cho lá gelatin vào khuấy đều.
- Lược hỗn hợp qua rây cho vào các cốc. Để tạo hình xéo như mình mọi người để nghiêng cái cốc qua 1 bên rồi đổ panna cotta vào nha, như mình là để lên cái khuôn bánh cupcake ấy. Để panna cotta vào ngăn mát từ 4 tiếng đến khi đông lại.
- Gelatin ngâm với nước đá lạnh cho nở mềm.
- Chanh dây lấy hạt cho vào nồi, đổ thêm nước và đun lên cho sôi. Sau đó lược qua rây để bỏ phần hạt.
- Trong lúc nước chanh dây còn nóng, cho đường và gelatin ngâm nở vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội bớt.
- Đổ thạch vào cốc. Cho vào ngăn mát từ 1-2 tiếng để panna cotta và thạch đông đặc hoàn toàn.
4. Tiramisu
1. Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 300g mascarpone
• 150g whipping cream
• 70g đường trắng
• 30g rum
• 30g coffee
• 1 tsp tinh chất vani
• Đế bánh: bánh bông lan cacao
- Pha syrup cà phê phết bánh gồm: 30g cà phê, 15g rượu rum, 10g đường
2. Cách làm
- Mascarpone cho vào tô cùng với 15g rượu Rum, 1 mcf tinh chất vani, tán cho mịn màng.
- 2 cái lòng đỏ trứng và 60g đường khuấy cách thuỷ trên nước nóng cho đến khi đường tan, hỗn hợp nóng đến 60-70 độ là được (khoảng 5-10 phút).
- Đổ hỗn hợp lòng đỏ vào phô mai, khuấy lên cho đều.
- Whipping cream đánh bông mềm, chia làm 2 lần trộn vào hỗn hợp phô mai cho mịn màng.
- Xếp đế bánh ra khuôn, phết syrup cà phê lên rồi đổ hỗn hợp Tiramisu vào. Cho khuôn vào ngăn mát để lạnh ít nhất 2 tiếng thì ăn sẽ ngon hơn. Trước khi ăn rắc bột cacao lên mặt. Chúc bạn ngon miệng nha.
5. Bánh fflan castella mật ong
1. Nguyên liệu
- 60g đường trắng
- 60g nước lọc
- 2 trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 220g sữa tươi không đường
- 100g sữa đặc
- 1/2 tsp tinh chất vani
2. Cách làm
- Cho đường và 1/2 nước lọc vào nồi, đun lửa vừa cho nước đường sôi lên và chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp. Thêm 1/3 nước còn lại và đảo đều cho hoà quyện vào nhau. Quá trình làm caramel mọi người đừng khuấy đường nhé, và nên dùng nồi hoặc quánh sâu lòng để tránh bị phỏng nè.
- Đổ caramel vào các cốc flan.
- Trứng và lòng đỏ trứng cùng vani khuấy tan.
- Đun nóng bốc khói sữa tươi và sữa đặc, đổ hỗn hợp vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Lược lại hỗn hợp qua rây chia đều cho các cốc.
- Cho trứng gà, đường và mật ong vào 1 tô khác, đặt tô này lên tô nước sôi và đánh cho tan đường.
Sau đó lấy tô ra khỏi tô nước sôi, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong 2 phút và tốc độ nhỏ nhất trong 2 phút.
- Rây bột mì vào hỗn hợp trứng và fold đều, cho bột vào túi tam giác.
- Đổ hỗn hợp bột lên trên các cốc flan. Cho vào nồi chiên không dầu nướng cách thuỷ ở 130 độ trong 40 phút: trong đó 15 phút đầu không che giấy bạc và 25 phút sau có che giấy bạc).
- Bánh nướng xong để nguội rồi cho vào ngăn mát, để càng lạnh thì ăn càng ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.