Mẹ đảm bỏ túi cách nấu súp gà nấm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, cả nhà ai cũng mê

Cách nấu súp gà nấm với nguyên liệu rất đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày sum họp cùng gia đình, bạn bè.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- 300g thịt gà

- 4 - 5 tai nấm hương

- 2 trái bắp Mỹ

- 1 quả trứng gà

- 2 muỗng canh bột bắp

- 1 củ hành khô

- 1 ít rau mùi

- Dầu mè

- Hạt nêm

- Muối

- Hạt tiêu

Mẹ đảm bỏ túi cách nấu súp gà nấm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, cả nhà ai cũng mê-1
 

2. Cách nấu súp gà nấm

Bước 1: Sơ chế gà

- Đầu tiên, bạn hòa ít muối trong âu nước ấm, cho thịt gà vào rửa sạch, cho thịt gà vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi.

- Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp vung và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt gà chín mềm.

- Trước khi vớt thịt ra ngoài, bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà.

- Kế đến, bạn lấy thịt gà ra khỏi nồi nước dùng, để ráo nước, đợi nguội bớt rồi xé thịt gà thành sợi nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Tiếp theo, bạn ngâm nấm hương trong bát nước, đợi chúng nở mềm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

- Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng gà và đánh cho bông đều. Nhặt bỏ phần lá, râu của bắp, tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện cách nấu súp gà đơn giản.

Bước 3: Nấu súp gà

- Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm.

- Cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng 5 - 7 phút.

- Sau đó, bạn cho nước dùng vào trong nồi, cho thêm hạt bắp nấu chín mềm.

- Cách nấu súp gà ngon là bạn nêm gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.

Bước 4: Hoàn thiện món súp

- Tiếp theo, bạn hòa bột năng trong bát nước nhỏ, cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh đặc cho món ăn.

- Kế tiếp, bạn cho từ từ lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, khuấy đều, đun thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.

- Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò cắt nhuyễn là đã hoàn thành cách nấu súp thịt gà một cách nhanh chóng.

Mẹ đảm bỏ túi cách nấu súp gà nấm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, cả nhà ai cũng mê-2Mẹ đảm bỏ túi cách nấu súp gà nấm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, cả nhà ai cũng mê-3Mẹ đảm bỏ túi cách nấu súp gà nấm thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, cả nhà ai cũng mê-4

Một số lưu ý

- Món súp gà là một trong những món ăn ngon bởi vậy bạn nên ưu tiên sử dụng phần đùi hoặc ức gà vì loại này có nhiều thịt.

- Khi xé thịt gà, bạn cần đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

- Trong quá trình nấu súp, bạn nên mở nắp vung, vớt lớp bọt trắng nổi bên trên để thành phẩm có màu đẹp mắt hơn.

- Khi cho lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, bạn nên khuấy đều và lưu ý chỉ nên khuấy theo 1 chiều để tạo nên những đường vân bắt mắt.

Cách nấu súp gà nấm không cần nhiều nguyên liệu để giữ được hương vị thanh mát của gà và nấm. Chúc chị em thành công với món ăn giàu dinh dưỡng này.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.