- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cắm 30 cây tăm vào con gà rồi làm thêm vài bước nữa, bạn sẽ có món ngon tuyệt vời
Lúc này đây, trông con gà không khác gì tựa con nhím phải không nào? Nhưng đừng vội cười, cách sơ chế này trông có vẻ lạ lùng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Hãy xem các bước tiếp theo sẽ là gì nhé.
Lúc này đây, trông con gà không khác gì
tựa con nhím phải không nào? Nhưng đừng vội cười, cách sơ chế này trông
có vẻ lạ lùng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Hãy xem các bước tiếp theo sẽ
là gì nhé.
Gà có rất nhiều cách để chế biến như gà luộc, gà chiên, gà hầm… Thịt gà khi đã chặt ra rồi sẽ chế biến dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng cả nguyên con thì lúc nào cũng tốn thời gian chế biến hơn cả. Nhưng dĩ nhiên vẫn sẽ có cách để bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chế biến cả con gà và chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nghiên với cách này đấy nhé.
Đầu tiên, bạn làm sạch gà và chuẩn bị 30 cây tăm sạch. Sau đó, cắm 30 cây tăm này lên con gà. Bạn cần cắm tăm trải đều khắp cả con gà và nên cắm sâu vào bên trong. Lúc này đây, trông con gà không khác gì con nhím phải không nào? Nhưng đừng vội cười, cách sơ chế này trông có vẻ lạ lùng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Hãy xem các bước tiếp theo sẽ là gì nhé.
(Ảnh: Internet)
Sau
khi đã cắm 30 cây tăm lên con gà, bạn pha dung dịch gồm nước, bột mì và
gia vị rồi ngâm gà vào khoảng 30 phút. Gần hết 30 phút, bạn đập 20 quả
trứng vào một cái thau khác, đánh đều tay cho trứng tan, sau đó lại thêm
gia vị một lần nữa, trộn thật đều. Giờ đây, bạn có thể gỡ hết tăm ra
khỏi gà rồi nhúng gà trong thau trứng, đảo đều để trứng và gia vị thấm
đều vào gà. Cuối cùng, rắc bột chiên xù/chiên giòn lên gà sao cho bột
thấm đều cả con gà. Giờ thì bạn đã có thể tiến hành chiên gà rồi đấy.
Ngâm cả con gà cắm tăm vào thau gồm nước, bột mì và gia vị. (Ảnh: Internet)
Đập 20 quả trứng vào một cái thau khác, đánh đều tay cho trứng tan, sau đó lại thêm gia vị một lần nữa, trộn thật đều. (Ảnh: Internet)
Nhúng gà vào thau trứng, sau đó rắc bột lên. (Ảnh: Internet)
Cách
làm này không chỉ giúp thời gian chiên gà được rút gọn mà còn giúp gia
vị thấm vào trong gà, tránh tình trạng phần ngoài đậm đà nhưng bên trong
lại nhạt nhẽo. Sau khi chiên gà xong, bạn có thể rắc một ít vừng rang
lên bề mặt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Sau khi chiên gà xong, bạn có thể rắc một ít vừng rang lên bề mặt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé. (Ảnh: Internet)
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.