- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cắm 30 cây tăm vào con gà rồi làm thêm vài bước nữa, bạn sẽ có món ngon tuyệt vời
Lúc này đây, trông con gà không khác gì tựa con nhím phải không nào? Nhưng đừng vội cười, cách sơ chế này trông có vẻ lạ lùng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Hãy xem các bước tiếp theo sẽ là gì nhé.
Lúc này đây, trông con gà không khác gì
tựa con nhím phải không nào? Nhưng đừng vội cười, cách sơ chế này trông
có vẻ lạ lùng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Hãy xem các bước tiếp theo sẽ
là gì nhé.
Gà có rất nhiều cách để chế biến như gà luộc, gà chiên, gà hầm… Thịt gà khi đã chặt ra rồi sẽ chế biến dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng cả nguyên con thì lúc nào cũng tốn thời gian chế biến hơn cả. Nhưng dĩ nhiên vẫn sẽ có cách để bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chế biến cả con gà và chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nghiên với cách này đấy nhé.
Đầu tiên, bạn làm sạch gà và chuẩn bị 30 cây tăm sạch. Sau đó, cắm 30 cây tăm này lên con gà. Bạn cần cắm tăm trải đều khắp cả con gà và nên cắm sâu vào bên trong. Lúc này đây, trông con gà không khác gì con nhím phải không nào? Nhưng đừng vội cười, cách sơ chế này trông có vẻ lạ lùng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Hãy xem các bước tiếp theo sẽ là gì nhé.
(Ảnh: Internet)
Sau
khi đã cắm 30 cây tăm lên con gà, bạn pha dung dịch gồm nước, bột mì và
gia vị rồi ngâm gà vào khoảng 30 phút. Gần hết 30 phút, bạn đập 20 quả
trứng vào một cái thau khác, đánh đều tay cho trứng tan, sau đó lại thêm
gia vị một lần nữa, trộn thật đều. Giờ đây, bạn có thể gỡ hết tăm ra
khỏi gà rồi nhúng gà trong thau trứng, đảo đều để trứng và gia vị thấm
đều vào gà. Cuối cùng, rắc bột chiên xù/chiên giòn lên gà sao cho bột
thấm đều cả con gà. Giờ thì bạn đã có thể tiến hành chiên gà rồi đấy.
Ngâm cả con gà cắm tăm vào thau gồm nước, bột mì và gia vị. (Ảnh: Internet)
Đập 20 quả trứng vào một cái thau khác, đánh đều tay cho trứng tan, sau đó lại thêm gia vị một lần nữa, trộn thật đều. (Ảnh: Internet)
Nhúng gà vào thau trứng, sau đó rắc bột lên. (Ảnh: Internet)
Cách
làm này không chỉ giúp thời gian chiên gà được rút gọn mà còn giúp gia
vị thấm vào trong gà, tránh tình trạng phần ngoài đậm đà nhưng bên trong
lại nhạt nhẽo. Sau khi chiên gà xong, bạn có thể rắc một ít vừng rang
lên bề mặt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Sau khi chiên gà xong, bạn có thể rắc một ít vừng rang lên bề mặt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé. (Ảnh: Internet)
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.