- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả mực chiên kiểu Hàn: Thơm ngon không thể cưỡng lại
Sự hài hòa của lớp vỏ bột bên ngoài vàng ươm kết hợp với những miếng mực dai ngon - đó chính là lý do để chả mực chiên trở thành món ăn yêu thích của nhiều người Hàn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả mực chiên:
- Mực ống: 240g
- Nước: 350ml
- Đậu phụ: 300g
- Cà rốt: 40g
- Hành tây: 80g
- Hành lá: 40g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 10g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
Cách làm chả mực chiên kiểu Hàn
Bước 1: Sau khi cắt bỏ đầu mực và làm sạch, cho nước vào đun sôi rồi chần mực trong khoảng 1 phút 30 giây. Tiếp theo, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cắt nhuyễn cà rốt, hành tây và hành lá.
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi đánh đều.
Bước 3: Cho đậu phụ vào một miếng vải. Dùng hai tay bóp chặt để loại bỏ nước và làm nhuyễn.
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, hành lá, đậu phụ và mực vào tô. Sau đó nêm chút muối và tiêu rồi trộn đều.
Bước 5: Nặn hỗn hợp bột đã được trộn đều ở bước 4 thành hình tròn có đường kính khoảng 4cm, ấn dẹt. Tiếp đến, phủ bột mì lên mặt trước và mặt sau rồi áo qua một lớp trứng đã được đánh tan ở bước 2.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt thả từng miếng chả vào chiên ở lửa nhỏ trong 2 phút để chả vàng đều hai mặt.
Bước 7: Cuối cùng, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả mực chiên kiểu Hàn này nhé!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.