- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả mực chiên kiểu Hàn: Thơm ngon không thể cưỡng lại
Sự hài hòa của lớp vỏ bột bên ngoài vàng ươm kết hợp với những miếng mực dai ngon - đó chính là lý do để chả mực chiên trở thành món ăn yêu thích của nhiều người Hàn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả mực chiên:
- Mực ống: 240g
- Nước: 350ml
- Đậu phụ: 300g
- Cà rốt: 40g
- Hành tây: 80g
- Hành lá: 40g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 10g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
Cách làm chả mực chiên kiểu Hàn
Bước 1: Sau khi cắt bỏ đầu mực và làm sạch, cho nước vào đun sôi rồi chần mực trong khoảng 1 phút 30 giây. Tiếp theo, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cắt nhuyễn cà rốt, hành tây và hành lá.
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi đánh đều.
Bước 3: Cho đậu phụ vào một miếng vải. Dùng hai tay bóp chặt để loại bỏ nước và làm nhuyễn.
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, hành lá, đậu phụ và mực vào tô. Sau đó nêm chút muối và tiêu rồi trộn đều.
Bước 5: Nặn hỗn hợp bột đã được trộn đều ở bước 4 thành hình tròn có đường kính khoảng 4cm, ấn dẹt. Tiếp đến, phủ bột mì lên mặt trước và mặt sau rồi áo qua một lớp trứng đã được đánh tan ở bước 2.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt thả từng miếng chả vào chiên ở lửa nhỏ trong 2 phút để chả vàng đều hai mặt.
Bước 7: Cuối cùng, chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả mực chiên kiểu Hàn này nhé!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.