- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm món tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, giòn rụm cả nhà ai cũng thích
Tôm chiên bơ tỏi béo ngậy là món món ăn ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.
Cách làm tôm chiên bơ tỏi
1. Nguyên liệu
- 0,5 kg tôm càng xanh hoặc tôm sú
- 1 chén bột bắp
- 1 miếng bơ mặn
- 4 muỗng canh dầu ăn
- Vài nhánh tỏi to
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗn canh mật ong
Gia vị
- Muối
- Bột ngọt
- Hạt tiêu
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch lưng lấy chỉ đen, cắt sâu thêm vào thân tôm để tôm dễ ngấm gia vị khi ướp.
- Rửa sạch tôm với nước muối loãng và để ráo.
- Trong chén nhỏ cho tôm vào ướp với 1 chút muối, bột ngọt và tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên tôm với bột bắp
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 4 muỗng canh dầu ăn.
- Trong lúc chờ dầu nóng, đổ bột bắp ra chén, lấy tôm đã ướp lăn vào bột, chú ý lăn đều các mặt.
- Thả tôm vào chảo chiên chín vàng giòn, gắp ra xếp vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chiên lần lượt cho hết tôm đã chuẩn bị.
Bước 3: Chiên tôm với bơ tỏi
- Lấy 1 chảo khác bắc lên bếp đun nóng, sau đó thả miếng bơ vào đun tan chảy.
- Khi bơ đạt độ nóng vừa phải thì cho tỏi băm vào phi vàng xong bỏ tôm vào lăn qua lăn lại nhiều lần cho bơ ngấm vị bơ.
- Nêm vào chảo chút xì dầu, bột ngọt và 1 muỗng canh mật ong, đảo nhanh cho tất cả hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp nhanh.
3. Hoàn thành
- Tôm chiên bơ tỏi dùng ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận độ giòn tan, vị bơ tỏi thơm nồng của món ăn.
- Dọn ăn kèm cùng cà chua, rau xà lách để cân bằng hương vị.
- Chấm kèm xốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.