- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò đừng luộc nữa, cho lên nướng thế này được món thơm nức mũi cuối tuần
Thỉnh thoảng bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món chân giò nướng kiểu này chắc chắn ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 900g thịt chân giò, 30ml nước tương, 20g muối, 20ml rượu nấu ăn, 10g bột tiêu đen, 10g ngũ vị hương, 600ml nước sạch, một vài lát gừng.
Cách làm:
Ngâm chân giò vào trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu thừa. Làm như vậy khi nấu thịt bớt mùi tanh.
Chuẩn bị một nửa chậu, cho 600ml nước sạch vào, thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương, ngũ vị hương, bột tiêu đen, gừng lát vào khuấy đều, thêm chân giò đã làm sạch vào, để trong tủ lạnh qua đêm.
Hết thời gian, lấy thịt ra để ráo. Sau đó cho thịt vào lò hấp, chọn chế độ hấp ở nhiệt độ 110 độ C, hấp trong 1 giờ. Nếu không có lò hấp bạn có thể hấp chân giò bằng nồi hấp bình thường.
Sau khi hấp xong, lấy chân giò ra, để nguội. Dùng que tăm nhọn chọc các lỗ vào sâu bên trong bì của chân giò. Nếu thấy mỡ rỉ ra thì lau khô bề mặt. Sau đó thoa một lớp dấm trắng rồi để khô.
Sau đó, cho chân giò vào giá của lò nướng, bên dưới để khay để hứng mỡ chảy xuống. Chọn chế độ 2 thanh nhiệt, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Hết thời gian, chân giò chín, vỏ giòn ngon, thịt mềm ngọt. Rút bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
Bạn có thể thưởng thức với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều hấp dẫn. Ăn kèm xà lách, dưa chuột cho bớt ngán.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.