- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông hãy ăn món thịt này 1 lần mỗi tuần để bổ sung collagen, dưỡng ẩm da và chống lão hóa
Công thức làm món "thịt dưỡng nhan" này cũng không hề phức tạp.
Nhắc đến hạt dẻ, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hạt dẻ nướng, hạt dẻ tẩm mật ong hoặc cùng lắm là bánh hạt dẻ, sữa hạt dẻ; chứ ít ai nghĩ đến việc kết hợp hạt dẻ với các loại thịt để tạo thành món mặn trong bữa ăn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm móng giò heo kho hạt dẻ. Thao tác không quá phức tạp mà thành phẩm vừa ngon vừa vô cùng tốt cho làn da.
Móng giò heo kho hạt dẻ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm móng giò heo kho hạt dẻ
500gr móng heo, 100gr hạt dẻ đã bóc vỏ, 8-10 lát gừng, 3-4 nhánh hành lá và các loại gia vị (giấm, nước tương, xì dầu, 1 viên đường phèn)
Cách làm móng giò heo kho hạt dẻ
Bạn bỏ gốc, rửa sạch 3-4 nhánh hành lá rồi cuộn thành 1 bó. Dùng dao lam cạo kỹ phần móng heo để loại bỏ hết lông và chất bẩn, đặc biệt là ở phần kẽ móng. Sau đó, bạn chặt móng giò heo thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi cùng 3-4 lát gừng và phần hành lá. Đổ nước ngập xâm xấp các nguyên liệu và luộc trên lửa lớn khoảng 5 phút, rồi vớt móng giò heo ra rửa sạch, để ráo.
Sơ chế móng giò heo
Tiếp theo, bạn dùng chày đập vụn đường phèn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 thìa canh giấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước tương, 4-5 lát gừng, phần đường phèn đã dằm vụn và 400ml nước. Bạn bật bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi thấy đường phèn tan hết thì thêm phần móng giò heo đã chần vào.
Đảo đều 1 lượt rồi đậy vung, đun trên lửa vừa khoảng 3 phút
Tiếp đến, bạn thêm phần hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi móng giò heo. Đảo thật đều rồi giảm lửa, đậy vung và om nồi móng giò heo khoảng 8-10 phút.
Lúc này, nếu thấy phần nước sốt trong nồi cạn đi, bạn có thể thêm một chút nước lọc vào nhé!
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc móng giò heo cùng hạt dẻ ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Bạn thấy đấy, món móng giò heo kho hạt dẻ này làm rất dễ. Móng giò heo ngấm gia vị mặn ngọt kết hợp cùng hạt dẻ thơm bùi tạo thành món ăn ngon khó cưỡng, ăn cùng cơm nóng hổi thì đúng là tuyệt đỉnh mùa đông.
Có thể bạn chưa biết: Nghiên cứu của Y học hiện đại cho thấy móng giò heo có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, đây là thực phẩm nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu bạn muốn sở hữu làn da mịn màng, ít nếp nhăn.
Theo Y học cổ truyền, móng giò heo có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo nên sử dụng trong các trường hợp huyết hư, suy nhược cơ thể.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món móng giò heo kho hạt dẻ này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp17 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…