- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông hãy ăn món thịt này 1 lần mỗi tuần để bổ sung collagen, dưỡng ẩm da và chống lão hóa
Công thức làm món "thịt dưỡng nhan" này cũng không hề phức tạp.
Nhắc đến hạt dẻ, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hạt dẻ nướng, hạt dẻ tẩm mật ong hoặc cùng lắm là bánh hạt dẻ, sữa hạt dẻ; chứ ít ai nghĩ đến việc kết hợp hạt dẻ với các loại thịt để tạo thành món mặn trong bữa ăn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm móng giò heo kho hạt dẻ. Thao tác không quá phức tạp mà thành phẩm vừa ngon vừa vô cùng tốt cho làn da.
Móng giò heo kho hạt dẻ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm móng giò heo kho hạt dẻ
500gr móng heo, 100gr hạt dẻ đã bóc vỏ, 8-10 lát gừng, 3-4 nhánh hành lá và các loại gia vị (giấm, nước tương, xì dầu, 1 viên đường phèn)
Cách làm móng giò heo kho hạt dẻ
Bạn bỏ gốc, rửa sạch 3-4 nhánh hành lá rồi cuộn thành 1 bó. Dùng dao lam cạo kỹ phần móng heo để loại bỏ hết lông và chất bẩn, đặc biệt là ở phần kẽ móng. Sau đó, bạn chặt móng giò heo thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi cùng 3-4 lát gừng và phần hành lá. Đổ nước ngập xâm xấp các nguyên liệu và luộc trên lửa lớn khoảng 5 phút, rồi vớt móng giò heo ra rửa sạch, để ráo.
Sơ chế móng giò heo
Tiếp theo, bạn dùng chày đập vụn đường phèn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 thìa canh giấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước tương, 4-5 lát gừng, phần đường phèn đã dằm vụn và 400ml nước. Bạn bật bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi thấy đường phèn tan hết thì thêm phần móng giò heo đã chần vào.
Đảo đều 1 lượt rồi đậy vung, đun trên lửa vừa khoảng 3 phút
Tiếp đến, bạn thêm phần hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi móng giò heo. Đảo thật đều rồi giảm lửa, đậy vung và om nồi móng giò heo khoảng 8-10 phút.
Lúc này, nếu thấy phần nước sốt trong nồi cạn đi, bạn có thể thêm một chút nước lọc vào nhé!
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc móng giò heo cùng hạt dẻ ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Bạn thấy đấy, món móng giò heo kho hạt dẻ này làm rất dễ. Móng giò heo ngấm gia vị mặn ngọt kết hợp cùng hạt dẻ thơm bùi tạo thành món ăn ngon khó cưỡng, ăn cùng cơm nóng hổi thì đúng là tuyệt đỉnh mùa đông.
Có thể bạn chưa biết: Nghiên cứu của Y học hiện đại cho thấy móng giò heo có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, đây là thực phẩm nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu bạn muốn sở hữu làn da mịn màng, ít nếp nhăn.
Theo Y học cổ truyền, móng giò heo có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo nên sử dụng trong các trường hợp huyết hư, suy nhược cơ thể.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món móng giò heo kho hạt dẻ này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.