- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại nguyên liệu giàu collagen, đem chế biến thành món ngon ăn nhiều vào mùa đông sẽ giúp chị em chống khô da
Có 2 nguyên liệu này rất giàu collagen, rất thích hợp để chị em chế biến thành món ngon ăn nhiều vào mùa đông nhằm chăm sóc cho làn da của mình.
Vào mùa đông lạnh giá, thời tiết khô hanh, da dễ bị kích ứng và trở nên khô ráp, nhạy cảm. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm giàu collagen để nuôi dưỡng làn da. Có 2 nguyên liệu này rất giàu collagen, rất thích hợp để chị em ăn nhiều vào mùa đông nhằm chăm sóc cho làn da của mình.
1. Da cá
Da cá rất giàu collagen, vitamin E. Những chất này đều tốt cho việc củng cố để có một làn da khỏe đẹp. Collagen có trong da cá chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Collagen có thể giúp tăng độ đàn hồi cho da và giảm các dấu hiệu của lão hóa như nếp nhăn. Vitamin E sẽ giúp bảo vệ làn da, chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và cũng tham gia cải thiện một số bệnh về da liễu như bệnh chàm.
Món gợi ý: Da cá trộn
Nguyên liệu để làm món da cá trộn
300g da cá đông lạnh, 2 quả ớt, một ít rau mùi, 1/2 quả chanh vàng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa giấm, 2g muối, 50g lạc rang, một chút dầu ăn.
Cách làm món da cá trộn
1. Rửa thật sạch phần da cá đông lạnh sau đó cắt thành miếng nhỏ. Chanh vàng cắt lát. Rau mùi rửa sạch cắt khúc nhỏ khoảng 2cm. Ớt thái miếng nhỏ, loại bớt hạt. Lạc rang giã dập. Tiếp theo bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó chần da cá trong khoảng 5-10 giây rồi vớt ra ngay. Tiếp đó thả da cá vừa chần vào tô nước đá.
Bước 2: Khi da cá đủ lạnh, bạn vớt ra và cho vào tô trộn. Sau đó cho rau mùi, chanh vàng thái lát, ớt, lạc rang vào. Thêm muối, đường, giấm, nước tương và chút dầu ăn vào, trộn đều tay cho ngấm gia vị.
Thành phẩm món da cá trộn
Cuối cùng bạn cho phần da cá trộn ra đĩa và thưởng thức. Món da cá trộn thơm ngon với màu sắc bắt mắt hương vị chua cay mặn ngọt đầy đủ. Từng miếng da cá dai và giòn, quyện cùng với các nguyên liệu gia vị ăn rất lôi cuốn.
2. Đuôi heo
Phụ nữ khi càng lớn tuổi thì càng dễ lão hóa do bị thiếu hụt collagen. Đuôi heo có hàm lượng collagen tương đối cao và cũng rất giàu canxi, rất bổ dưỡng, dễ hấp thu, xương chắc khỏe và da đẹp. Việc ăn đuôi heo sẽ giúp collagen trong cơ thể được bổ sung, giúp làm chậm quá trình da nhăn nheo, khô héo, giúp da trắng sáng, đàn hồi tốt và dẻo dai hơn.
Món ăn gợi ý: Đuôi heo om
Nguyên liệu để làm món đuôi heo om
1kg đuôi heo, 5g hạt tiêu, 20ml xì dầu, 15g đường phèn, 10g hành lá, 1 viên súp vị xương heo, 30ml rượu gạo (khoảng 2 thìa canh), 8ml hắc xì dầu (khoảng 1/2 thìa canh), một chút dầu ăn, một chút bột ngũ vị hương.
Cách làm món đuôi heo om
Bước 1: Đuôi heo mua về bóp muối và giấm rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành từng đoạn rồi cho vào nồi thêm lượng nước vừa đủ. Tiếp đó cho hành lá và một nửa lượng rượu gạo vào nồi. Bật bếp và đun trên lửa lớn. Khi nước sôi bạn vớt bỏ váng, bọt. Đợi khoảng 3 phút, đến khi phần đuôi heo đổi màu hẳn thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan chảy, chuyển màu caramen. Thêm đuôi heo vào và đảo nó đều để được áo một lớp màu đường. Sau đó cho bột ngũ vị hương, hạt tiêu, xì dầu và hắc xì dầu, viên súp vị xương heo, lượng rượu gạo còn lại và nước vào sao cho ngập nguyên liệu.
Lưu ý: Bạn có thể thay bột ngũ vị hương bằng 2 nhánh hồi, một mẩu quế và 2 lá nguyệt quế.
Bước 3: Đun lửa lớn cho đến khi nước sôi. Việc cho thêm nước súp đặc vào giúp nước sốt đậm đà dễ bám vào đuôi heo hơn. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục đun liu riu trong 30 phút. Đến khi bạn thấy nước sánh đặc lại thì tắt bếp, cho phần đuôi heo om ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món đuôi heo om
Sau khi hoàn thành, món đuôi heo om trông óng ánh bởi phần sốt sánh đặc, rất kích thích thị giác. Đuôi heo om thơm và mềm được "bọc" trong lớp nước sốt đậm đà ngấm đều các gia vị. Món ăn thực sự gây ghiền, ăn mãi không biết chán!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp23 phút trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.