- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có da đẹp dáng xinh đón Tết, mỗi ngày hãy uống 1 ly nước này
Loại nước này vừa tốt vừa rẻ, chỉ cần làm một lần là có thể dùng được cả tháng.
Bạn đã bắt đầu công cuộc giảm cân để Tết này mặc áo dài cho đẹp chưa? Nếu câu trả lời là chưa, vậy thì ngay hôm nay chính là thời điểm thích hợp để bắt đầu tăng tốc trên hành trình "độ dáng, dưỡng da" đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nha đam ngâm mật ong. Mỗi ngày chỉ cần pha 1 thìa canh nha đâm ngâm mật ong cùng nước ấm, uống vào buổi sáng, liên tục trong ít nhất 2 tuần, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình thay đổi đáng kể đấy.
Nước nha đam ngâm mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300gr nha đam và 150ml mật ong
Cách làm nha đam ngâm mật ong
- Bước 1: Sơ chế nha đam
Bạn sạch 300gr nha đam với nước rồi dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và thái phần thịt nha đam thành những miếng dài, nhỏ. Sau đó, bạn rửa thịt nha đam bằng hỗn hợp nước muối loãng và rửa nhiều lần dưới vòi nước cho đến khi cảm giác nha đam đã hết nhớt và trong chứ không còn đục là được.
Đây là bước vô cùng quan trọng bởi nếu không loại bỏ hết nhựa nha đam, hũ nha đam ngâm mật ong của bạn sẽ có vị đắng, kém ngon đi nhiều đấy
- Bước 2: Ngâm nha đam với mật ong
Bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp kín và khử trùng thật sạch bằng cách nhúng vào nước sôi 100 độ C, để hũ khô hoàn toàn. Sau đó, cho nha đam vào cũ cùng phần mật ong đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để mật ong và nha đam quện vào nhau.
Cuối cùng, bạn đậy nắp hũ lại và bảo quản ở nơi thoáng mát. Bạn ngâm nha đam cùng mật ong khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Xong rồi này!
Bạn nên pha nha đam ngâm mật ong với nước ấm và nên uống trước khi ăn bữa sáng. Kiên trì như vậy 2 tuần kết hợp cùng chế độ ăn uống lành lạnh, ít dầu mỡ là yên tâm có da đẹp, dáng xinh đón Tết.
Một vài công dụng của nha đam ngâm mật ong mà có thể bạn chưa biết
Làm đẹp da: Nha đam có hàm lượng nước và các vitamin, khoáng chất cao giúp duy trì độ ẩm, ngăn ngừa mụn nhọt, trong khi đó mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da và làm giảm thâm nám, tàn nhang… Vì vậy, uống một cốc nước nha đam mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được làn da mịn màng, tươi trẻ.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Các chất chống oxy hóa bên trong mật ong và nha đam giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất làm bạn giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả. Hơn nữa, mật ong còn cung cấp một lượng đường tiêu hóa chậm lớn, giúp cho bạn có cảm giác no lâu hơn sau khi ăn mà vẫn đảm bảo đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.