- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có da đẹp dáng xinh đón Tết, mỗi ngày hãy uống 1 ly nước này
Loại nước này vừa tốt vừa rẻ, chỉ cần làm một lần là có thể dùng được cả tháng.
Bạn đã bắt đầu công cuộc giảm cân để Tết này mặc áo dài cho đẹp chưa? Nếu câu trả lời là chưa, vậy thì ngay hôm nay chính là thời điểm thích hợp để bắt đầu tăng tốc trên hành trình "độ dáng, dưỡng da" đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nha đam ngâm mật ong. Mỗi ngày chỉ cần pha 1 thìa canh nha đâm ngâm mật ong cùng nước ấm, uống vào buổi sáng, liên tục trong ít nhất 2 tuần, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình thay đổi đáng kể đấy.
Nước nha đam ngâm mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300gr nha đam và 150ml mật ong
Cách làm nha đam ngâm mật ong
- Bước 1: Sơ chế nha đam
Bạn sạch 300gr nha đam với nước rồi dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và thái phần thịt nha đam thành những miếng dài, nhỏ. Sau đó, bạn rửa thịt nha đam bằng hỗn hợp nước muối loãng và rửa nhiều lần dưới vòi nước cho đến khi cảm giác nha đam đã hết nhớt và trong chứ không còn đục là được.
Đây là bước vô cùng quan trọng bởi nếu không loại bỏ hết nhựa nha đam, hũ nha đam ngâm mật ong của bạn sẽ có vị đắng, kém ngon đi nhiều đấy
- Bước 2: Ngâm nha đam với mật ong
Bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp kín và khử trùng thật sạch bằng cách nhúng vào nước sôi 100 độ C, để hũ khô hoàn toàn. Sau đó, cho nha đam vào cũ cùng phần mật ong đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để mật ong và nha đam quện vào nhau.
Cuối cùng, bạn đậy nắp hũ lại và bảo quản ở nơi thoáng mát. Bạn ngâm nha đam cùng mật ong khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Xong rồi này!
Bạn nên pha nha đam ngâm mật ong với nước ấm và nên uống trước khi ăn bữa sáng. Kiên trì như vậy 2 tuần kết hợp cùng chế độ ăn uống lành lạnh, ít dầu mỡ là yên tâm có da đẹp, dáng xinh đón Tết.
Một vài công dụng của nha đam ngâm mật ong mà có thể bạn chưa biết
Làm đẹp da: Nha đam có hàm lượng nước và các vitamin, khoáng chất cao giúp duy trì độ ẩm, ngăn ngừa mụn nhọt, trong khi đó mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da và làm giảm thâm nám, tàn nhang… Vì vậy, uống một cốc nước nha đam mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được làn da mịn màng, tươi trẻ.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Các chất chống oxy hóa bên trong mật ong và nha đam giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất làm bạn giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả. Hơn nữa, mật ong còn cung cấp một lượng đường tiêu hóa chậm lớn, giúp cho bạn có cảm giác no lâu hơn sau khi ăn mà vẫn đảm bảo đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.