- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn đang "bí" cách làm món thịt heo thì đây là gợi ý để có được món ngon từ già tới trẻ đều thích
Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà và làm thế nào để nấu được món thịt heo ngon mà từ già tới trẻ đều thích?! Đây sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn!
Thịt heo là nguyên liệu rất quen thuộc và gần như ngày nào cũng có mặt trong thực đơn của các gia đình. Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ thịt heo. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn cảm thấy "bí" vì cách nấu như kho, luộc, rán thì các thành viên trong gia đình đã thưởng thức quá nhiều. Bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà và làm thế nào để nấu được món thịt heo ngon mà từ già tới trẻ đều thích - chắc chắn đó luôn là trăn trở của bạn!
Dưới đây là gợi ý cách làm món thịt heo ít tốn công sức nhưng thành quả lại vô cùng tuyệt vời. Bạn cùng tham khảo và áp dụng nhé!
Nguyên liệu làm món thịt heo sốt mật ong
500gr thịt nạc vai đầu giòn (hoặc nạc nọng), 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hắc xì dầu, 3 thìa canh sốt thịt heo BBQ Lee Kum Kee, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh dầu hào, lượng hành - gừng và tỏi phù hợp.
Cách làm món thịt heo sốt mật ong thơm ngon đậm vị
Bước 1: Thịt nạc vai (hoặc nạc nọng) mua về rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Cắt thịt thành từng miếng vuông to bản. Tiếp đó cho hành, gừng, tỏi đã băm nhỏ, 2 thìa dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn và mật ong, 3 thìa nước sốt thịt heo BBQ, 1 thìa hắc xì dầu vào ướp trong khoảng 3 giờ.
Bước 2: Bạn xếp phần thịt đã ướp vào nồi cơm điện cùng với phần nước sốt. Sau đó cho thêm một bát nước nhỏ vào rồi đậy nắp và ấn nút nấu. Đợi cho đến khi nút nhảy sang chế độ ủ thì rút điện mở nắp nồi ra.
Bước 3: Bạn trút thịt vừa nấu trong nồi cơm điện ra chảo (hoặc nồi). Sau đó bật bếp và đun thịt ở mức lửa lớn để lượng nước rút bớt. Lưu ý trong quá trình đun, bạn thường xuyên lật và di chuyển miếng thịt để tránh bị bén.
Bước 4: Sau khi nước đã rút cạn sền sệt bạn tắt bếp. Đợi thịt nguội thì cắt thành từng miếng vừa ăn. Bày thịt đã thái ra đĩa và trang trí lên một chút hành xắt nhỏ hoặc bày cùng rau củ luộc theo sở thích.
Thành phẩm món thịt heo sốt mật ong
Như vậy chỉ vài thao tác nhanh gọn và có sự hỗ trợ của nồi cơm điện trong công đoạn chế biến, bạn đã hoàn thành món thịt heo sốt mật ong thơm lừng cả gian bếp. Món thịt heo sốt mật ong hoàn thành có màu cánh gián đẹp mắt. Phần nước sốt sền sệt bám đều lên từng thớ thịt, thơm phức. Cắn một miếng thịt heo sốt mật ong bạn sẽ cảm nhận được lớp thịt mềm đậm đà cùng với lớp mỡ giòn béo nhưng không hề ngán. Món thịt heo sốt mật ong này ăn kèm cơm trắng trong bữa cơm mùa đông thì không còn gì tuyệt bằng. Hương vị của món ăn thật sự rất tuyệt vời, từ già tới trẻ chắc chắn đều sẽ thích.
Lưu ý:
- Việc sử dụng nước xì dầu và hắc xì dầu cùng với sốt thịt nướng đã có đủ lượng muối cần thiết. Chính vì thế bạn không cần thêm bất cứ loại gia vị nào như muối hoặc bột canh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân đối lượng xì dầu, hắc xì dầu và sốt thịt nướng vừa đủ để tránh bị mặn.
- Khi nấu thịt trong nồi cơm điện bạn cho thêm nước vào sẽ giúp phần thịt được om mà không gây dính nồi. Điều đó cũng giúp thịt heo vừa mềm kèm với lớp mỡ giòn ngon hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.