- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nguyên liệu này khi pha trà, bạn sẽ có thức uống giúp trái tim khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Trà mứt vỏ cam thơm lừng, lại hỗ trợ hoạt động tim mạch và giúp giảm cân rất tốt.
Vỏ cam là phần mà chúng ta thường bỏ đi sau khi ăn hết múi cam. Vỏ cam chứa nhiều tinh dầu và thường có vị đắng, hắc nên nhiều người nghĩ rằng chúng không thể ăn và cũng chẳng có gì bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm mứt vỏ cam, có thể dùng để tăng hương vị cho ly trà hoặc ăn trực tiếp, bày trên mâm bánh kẹo ngày Tết đều được.
Để làm mứt vỏ cam, tốt nhất bạn nên chọn vỏ cam vàng vì vỏ cam vàng chứa nhiều tinh dầu hơn vỏ cam xanh nhưng lại có mùi vị dễ chịu, không quá hăng hay đắng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt vỏ cam
200gr vỏ cam vàng, 200gr đường kính, 100ml mật ong
Cách làm mứt vỏ cam
- Bước 1: Luộc vỏ cam
Bạn rửa kỹ phần vỏ cam với nước rồi cho vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc cho đến khi nước sôi thì vớt vỏ cam ra. Thay nước và tiếp tục luộc thêm 1 lần nữa. Lúc này, bạn hãy nếm thử, nếu cảm thấy vỏ cam còn vị đắng ngắt, hãy thay nước và luộc thêm 1-2 lần nữa, đến khi nào nếm thử mà cảm thấy vỏ cam không còn đắng nữa là được.
Luộc vỏ cam khoảng 2 lần là vỏ cam sẽ hết đắng
Luộc xong, bạn đợi cho vỏ cam nguội bớt rồi thái thành miếng dạng sợi dài hoặc thái hạt lựu đều được.
Thải nhỏ vỏ cam sau khi đã luộc
- Bước 2: Sên vỏ cam với đường kính, mật ong
Bạn cho phần vỏ cam đã thái nhỏ vào chảo cùng 200gr đường kính và 100ml mật ong. Trộn thật đều và đậy vung nồi, để khoảng 1-2 tiếng cho đường tan hết.
Trộn vỏ cam với đường kính, mật ong
Tiếp theo, bạn bật bếp và sên hỗn hợp vỏ cam trên lửa nhỏ. Trong quá trình sên vỏ cam với đường kính và mật ong, bạn có thể thêm khoảng 100-200ml nước lọc. Sên đều tay cho đến khi nước cạn, quanh nồi có cặn đường trắng thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam rồi đấy. Đợi cho mứt nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát là được. Khi pha trà, bạn chỉ cần 2-3 miếng mứt vỏ cam này vào là có ngay thức uống vừa ngon vừa bổ.
Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe Hoa Kỳ, dưới đây là 2 công dụng nổi bật của vỏ cam:
1. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Sắc tố thực vật hesperidin được tìm thấy trong vỏ cam, có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Vì thế, hesperidin có khả năng làm giảm cholesterol và cải thiện tình trạng huyết áp cao, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, theo kết quả nghiên cứu trên những người đàn ông trung niên bị thừa cân cho thấy việc bổ sung hợp chất hesperidin (từ vỏ cam) trong 4 tuần đã cải thiện đáng kể huyết áp tâm trương và cải thiện sức khỏe tim mạch nhiều hơn so với thuốc kê đơn, kể cả ít gây ra tác dụng phụ.
2. Hỗ trợ giảm cân
Vỏ cam chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm flavonoid, chất xơ và vitamin, đều là những chất có lợi cho sức khỏe, gồm cả việc giảm cân hiệu quả vô cùng an toàn. Vì theo y học cổ đại Ayurveda, vỏ cam có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhờ đó mang lại hiệu quả giảm cân như ý muốn.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp9 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp14 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp15 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.