- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò đừng luộc nữa, cho lên nướng thế này được món thơm nức mũi cuối tuần
Thỉnh thoảng bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món chân giò nướng kiểu này chắc chắn ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 900g thịt chân giò, 30ml nước tương, 20g muối, 20ml rượu nấu ăn, 10g bột tiêu đen, 10g ngũ vị hương, 600ml nước sạch, một vài lát gừng.
Cách làm:
Ngâm chân giò vào trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu thừa. Làm như vậy khi nấu thịt bớt mùi tanh.
Chuẩn bị một nửa chậu, cho 600ml nước sạch vào, thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương, ngũ vị hương, bột tiêu đen, gừng lát vào khuấy đều, thêm chân giò đã làm sạch vào, để trong tủ lạnh qua đêm.
Hết thời gian, lấy thịt ra để ráo. Sau đó cho thịt vào lò hấp, chọn chế độ hấp ở nhiệt độ 110 độ C, hấp trong 1 giờ. Nếu không có lò hấp bạn có thể hấp chân giò bằng nồi hấp bình thường.
Sau khi hấp xong, lấy chân giò ra, để nguội. Dùng que tăm nhọn chọc các lỗ vào sâu bên trong bì của chân giò. Nếu thấy mỡ rỉ ra thì lau khô bề mặt. Sau đó thoa một lớp dấm trắng rồi để khô.
Sau đó, cho chân giò vào giá của lò nướng, bên dưới để khay để hứng mỡ chảy xuống. Chọn chế độ 2 thanh nhiệt, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Hết thời gian, chân giò chín, vỏ giòn ngon, thịt mềm ngọt. Rút bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
Bạn có thể thưởng thức với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều hấp dẫn. Ăn kèm xà lách, dưa chuột cho bớt ngán.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.