- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món ếch xào lá lốt thơm ngon, chuẩn vị
Để bữa cơm tối nay được hấp dẫn, trọn vị hơn thì còn gì hoàn hảo hơn món ếch xào lá lốt nữa đây!
Nguyên liệu:
- 600g thịt ếch làm sạch
- 25g lá lốt bản to, đẹp
- 1 củ hành tây
- Hành tím xay nhuyễn, nghệ thái lát, củ nén, ớt bột, tỏi
- Dấm, dầu ăn, đường, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
- Bạn cắt ếch ra thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt ếch cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại và tạm thời để đó cho thịt ếch thấm đều gia vị nhé!
- Bạn tiếp tục bước sơ chế bằng việc đập dập phần củ nén đã chuẩn bị, thái sợi lá lốt và cắt hành tây thành những miếng vừa ăn.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế các nguyên liệu để làm món ếch xào lá lốt rồi đấy.
- Chuẩn bị ½ chén nước lọc, cho vào ½ muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh ớt bột khô và 3 muỗng canh dấm. Sau đó bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong nước sốt lên để chuẩn bị xào thịt ếch nhé!
- Bạn cho một cái chảo chống dính lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho vào 1 chút dầu ăn vào trong chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho phần củ nén, hành tím vào chảo để xào cho thơm. Đảo được một lúc thì cho phần nghệ tươi thái lát vào. Lúc này thì bạn xào cho đến khi nghệ ra màu là được.
- Sau khi nghệ tươi ra nước màu rồi thì bạn cho phần thịt ếch đã chuẩn bị từ trước vào trong chảo. Ở bước này, bạn đảo đều thịt ếch cho đến khi thịt săn lại, dậy mùi thơm là món ăn đã thành công được một nửa rồi đó!
- Tiếp theo, khi bạn thấy phần thịt ếch xào đã săn lại thì mới đổ chén nước sốt xào ếch vào trong chảo. Xào thịt ếch trong phần nước sốt được một lúc thì cho hành tây đã thái lát mỏng để xào chung trên lửa lớn.
- Khi bạn thấy hành vừa chín tới thì bạn tắt bếp rồi mới cho phần lá lốt vào đảo đều. Tắt bếp như vậy thì lá lốt không cần phải quá chín, lá lốt tái như vậy thì món ếch xào lá lốt sẽ thơm hơn mà lá lốt vẫn giữ được màu xanh từ nhiên.
Như vậy là món ăn ếch xào lá lốt của hôm nay đã được hoàn thành rồi. Thịt ếch vừa chín tới có vị mềm, ngọt, thấm đều gia vị, cộng thêm hương vị chua chua, cay cay từ phần nước sốt xào thịt và hương thơm nồng nàn từ nghệ tươi và lá lốt. Tất cả làm nên món ăn đặc sản xứ Thanh rất hấp dẫn và “hao cơm” trong bữa ăn gia đình.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.