- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm mùa đông làm món thịt ba chỉ sốt tỏi vừa dễ, ăn lại ngon đậm đà và thơm nức
Từng miếng thịt ba chỉ ngọt ngon, mọng nước do nướng nhanh, vừa đủ chín hơi sém cạnh chứ không giòn khô. Tất cả hương vị của món ăn quyện vào với nhau ngon tuyệt cú mèo.
Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bếp của các bà nội trợ. Với loại nguyên liệu này có thể chế biến được rất nhiều món ngon và thường xuyên có mặt trong mâm cơm gia đình. Hôm nay với một chút biến tấu, món ăn từ loại nguyên liệu này sẽ trở nên lạ miệng và ngon hơn.
Thịt ba chỉ được nướng nhanh sau đó rưới sốt tỏi thơm lừng được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cực đơn giản. Món ăn này làm nhanh chóng, không làm mất thêm nhiều thời gian nhưng hương vị đậm đà, rất đáng để bạn đưa vào sổ tay nội trợ để bổ sung vào danh sách món ngon mỗi ngày.
Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
1kg thịt ba chỉ dày 5cm, một chút muối, một chút tiêu đen, một chút dầu ô liu.
Thành phần nguyên liệu làm sốt tỏi:
4 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh bơ, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, một chút bột mùi tây.
Cách làm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành các dải dày đều nhau. Sau đó cắt thành các miếng hình vuông có kích thước khoảng 4cm. Tiếp theo bạn rắc chút muối và hạt tiêu rồi thoa dầu ô liu lên các miếng thịt.
Bước 2: Đặt thịt lên khay nướng của nồi chiên không dầu, mặt da thịt ba chỉ hướng xuống dưới. Sau đó bạn cho khay nướng vào nồi chiên và đóng lại. Cài đặt chế độ nướng thịt ở 175 độ C và thời gian khoảng 10 phút. Hoặc bạn cũng có thể áp chảo thịt đến khi thịt có màu hơi vàng ở các cạnh.
Bước 3: Sau khi nướng thịt xong, bạn cho vào khay sứ, đậy giấy nhôm lên trên và để trong khoảng 5 phút nhằm đảm bảo nhiệt được truyền đều vào thịt.
Bước 4: Cho bơ và tỏi băm vào chảo đun nóng rồi xào cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thêm mật ong và nước cốt chanh, bột mùi tây vào đun trong khoảng 1-2 phút là hoàn thành nước sốt. Bạn lưu ý nước sốt đạt tiêu chuẩn khi tỏi chuyển sang màu vàng và nước sốt hơi dính nhé!
Bước 5: Cắt thịt ba chỉ đã nướng và được ủ trong giấy nhôm thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Tiếp đó bạn rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Bạn lưu ý hãy đổ nước sốt lên ngay khi hoàn thành và lúc nước sốt vẫn nóng nhé.
Thành phẩm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Món thịt ba chỉ hoàn thành được nướng nhanh vừa đủ chín rồi ủ trong giấy nhôm nên giữ được nhiệt cho tới tận khi rưới phần nước sốt nóng hổi lên. Mùi thơm từ phần sốt tỏi kèm mùi tây thơm nức được xào với bơ nên béo ngậy, đậm đà. Từng miếng thịt ba chỉ ngọt ngon, mọng nước do nướng nhanh, vừa đủ chín hơi sém cạnh chứ không giòn khô. Tất cả hương vị của món ăn quyện vào với nhau ngon tuyệt cú mèo. Món thịt ba chỉ sốt tỏi này ăn ngon khi còn nóng ấm, rất phù hợp với những bữa cơm mùa đông, giúp đổi vị cho gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.