Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng

Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng. Nhưng cái tên gọi thịt đông khiến nhiều bạn ngại thử chế biến vì nghĩ sẽ khó và tốn thời gian, ấy vậy mà công thức nấu thịt đông chân giò sau đây lại đơn giản vô cùng.

Nếu bạn đang "bí" cách làm món thịt heo thì đây là gợi ý để có được món ngon từ già tới trẻ đều thích 
Dùng nguyên liệu này khi pha trà, bạn sẽ có thức uống giúp trái tim khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả 
Đặt ngang chiếc thìa gỗ trên nồi đang sôi có tác dụng gì?

 Nguyên liệu:

- 300g thịt chân giò rút xương

- 400g tai heo

- 50g nấm hương

- 50g mộc nhĩ

- 50g bắp hạt (tùy sở thích)

- 100g cà rốt

- 2-3 củ hành tím, 1 nhánh gừng nhỏ

- Hành lá, ngò rí, ớt

- Hành, tỏi băm

- Dầu ăn

- Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-1


- Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm trong khoảng 30 phút cho nở rồi rửa sạch. Mộc nhĩ thì thái sợi, nấm hương thì bỏ chân và xẻ hình chữ thập lên mặt cho đẹp. Lưu ý đừng thái sợi quá nhỏ nấm sẽ vụn mất đi độ giòn ngon.

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-2


- Bắc một nồi nước rồi cho hành tím đã lột vỏ và 1 nhánh gừng đã cắt lát vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt và tai heo vào chần trong 5 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh để thịt giòn và trắng. Sau đó bạn lấy thịt ra cắt khúc nhỏ, tai heo thì cắt sợi.

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-3


- Cho thịt vào tô rồi ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

- Phi hành tỏi cho thơm, thả thịt vào nồi xào cho đến khi thịt săn lại.

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-4


- Sau khi thịt đã săn thì cho nước vào ngập thịt, nước sôi sẽ xuất hiện bọt, do đó bạn phải vớt bọt liên tục như vậy thịt đông sau khi hoàn thành mới trong.

- Sau khi thịt được ninh nhừ, chín mềm, bạn cho nấm và mộc nhĩ, cà rốt cắt nhỏ và bắp vào nồi đun thêm cho đến khi lượng nước rút còn khoảng 2/3 lúc đầu. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-5


- Xếp cà rốt cắt lát mỏng, ớt, ngò rí và một ít hành lá vào tô trước, bạn cho thịt ra hộp, khuôn hoặc tô và đặt vào ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 tiếng cho thịt đông lại hoàn toàn. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể để ở nhiệt độ phòng thịt sẽ tự đông lại.

Xem thêm: Lá mơ: Loại lá chữa bách bệnh, là bài thuốc quý dân gian không phải ai cũng biết

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-6


- Với món thịt đông để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu. Tuy nhiên khi nấu bằng nồi áp suất bạn cũng phải vớt sạch bọt trước khi đậy nắp nồi và ninh thịt.

Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-7Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng-8
Thịt đông khi ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn, thịt đông béo ngậy, giòn giòn, đậm đà gia vị rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn cùng muối tiêu và các loại dưa chua khác.

Theo Đời sống và Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/cong-thuc-lam-mon-thit-dong-cho-cac-nang-dau-lan-dau-ve-nha-chong-a603261.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.