- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau
Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ khiến thức ăn không ngon như mong đợi.
Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chị em nội trợ chính là nấu nướng khi chảo chưa đủ nóng. Không may, đây chính là vấn đề khó tránh khỏi bởi hầu hết chúng ta đều không có khái niệm khi nào chảo đạt được nhiệt độ cần thiết để nấu món ăn ngon.
Một miếng thịt để làm bít tết, những lát thịt heo đã thái, cần phải được nấu trong thời gian nhanh. Và nếu bỏ chúng vào khi chảo chưa đủ nóng, chúng sẽ cần phải đợi thêm thời gian để chào từ từ nóng lên. Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy nước thịt sẽ chảy ra và chúng sẽ bị đun nóng khi chảo nóng hơn, khiến thịt sẽ bị mềm, nhũn chứ không được săn lại. Khi lật thịt, bạn sẽ thấy màu xám thay vì màu vàng nâu hấp dẫn.
Rau xào cũng thế. Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon vì chúng đã phải ở trong chảo quá lâu để đợi chảo nóng lên.
Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon. (Ảnh: The Spruce)
Vậy như thế nào được gọi là “chảo nóng”? Theo trang Brightside, những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu”. Đây chính là độ nóng cần thiết để xào rau ngon cũng như nấu món thịt chiên đủ giòn.
Những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: "Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu". (Ảnh: Brightside)
Ngoài ra, theo trang The Spruce, để biết chảo đã nóng đạt nhiệt độ cần thiếu hay chưa, bạn nên để chảo trên bếp ở lửa trung bình-cao, cho đến khi những giọt nước có thể nhảy và lăn tăn xung quanh bề mặt chảo. Tuy nhiên, chỉ được cho vài giọt nước vào chảo để kiểm tra theo cách này trước khi cho dầu vào chảo để không bị bỏng.
Cho đến khi tìm ra thời gian thích hợp cho từng loại chảo trên bếp của mình, bạn không cần đến cách sử dụng nước để thử như thế này nữa.
Theo Thời đại
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.