- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chế biến khoai theo cách này để ăn trưa, chị em có thể giảm được 2kg chỉ sau 5 ngày!
Vẫn là khoai nhưng khi ăn, lại có cảm giác như đang ăn cơm, vậy mới bõ công vào bếp chứ.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Chiên trứng, luộc rau
3.Cuộn kimbap khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím/vàng 2 củ
2. Lá rong biển loại để làm kimbap 2 miếng
3. Dưa chuột 1 quả
4. Cà rốt 1 củ
5. Cải thìa 2-3 cây
6. Trứng 2 quả
7. Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu Một ít
Khoai lang là loại củ quen thuộc lắm rồi, đặc biệt là với hội chị em ăn kiêng. Nhưng ăn khoai luộc, khoai hấp, khoai nướng mãi cũng chán lắm. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến khoai lang thành món kimbap, ăn cho lạ miệng!
Cách làm kimbap khoai lang
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ khoai lang, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn và cho vào xửng, hấp chín. Trong thời gian đợi hấp khoai, chị em hãy nạo vỏ cà rốt, dưa chuột, rửa sạch rồi cắt thành miếng dài, nhỏ. Cải thìa cũng rửa sạch.
Đập 2 quả trứng ra bát, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê mắm, dùng phới lồng hoặc đũa đánh đều trứng và các nguyên liệu.
2. Chiên trứng, luộc rau
Cho bát trứng đã đánh bông cùng gia vị vào chảo, chiên chín. Đợi trứng nguội bớt rồi thái thành dạng sợi dài.
Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi rồi cho rau cải thìa đã rửa sạch và cà rốt đã thái sợi vào chần khoảng 1 phút. Sau đó, đợi rau nguội bớt, tiến hành cắt rau theo chiều dọc thành từng miếng dài, nhỏ.
3. Cuộn kimbap khoai lang
Bạn cho phần khoai lang đã hấp chín ra bát, dùng thìa dằm khoai thật nhuyễn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu olive vào bát khoai để khoai có độ kết dính và dễ dằm nhuyễn hơn.
Tiếp theo, đặt 1 miếng rong biển lên đĩa hoặc thớt sạch, múc 2 thìa canh khoai lang đã dằm nhuyễn và dàn đều ra. Thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, rau cải thìa lên trên, vừa cuộn lại vừa nắn thật chặt tay. Cuối cùng, cắt khúc kimbap thành miếng vừa ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kimbap khoai lang rồi!
Chịu khó làm kimbap khoai lang mang đi làm ăn trưa trong 5 ngày, kết hợp với việc kiêng đồ ăn quá nhiều dầu mỡ và luyện tập đều đặn, bạn có thể giảm tới 2kg trong vòng 5 ngày đấy! Để bữa cơm bớt nhàm chán và đủ chất, bạn có thể luộc thịt heo hoặc áp chảo ức gà để ăn cùng.
Nên ăn khoai lang vàng hay khoai lang tím?
Khoai lang vàng và khoai lang tím đều là hai loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại lại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1,7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8g magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).
Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C, trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg.
Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn ăn khoai làng vàng hay khoai lang tím. Tuy nhiên, dù chọn loại nào thì có một điều chắc chắn rằng khoai lang là người bạn thân thiết trong quá trình giảm cân, giữ dáng của chị em chúng mình.
Chúc bạn thành công với cách làm kimbap khoai lang này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp21 phút trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp2 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp19 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.