- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chế biến khoai theo cách này để ăn trưa, chị em có thể giảm được 2kg chỉ sau 5 ngày!
Vẫn là khoai nhưng khi ăn, lại có cảm giác như đang ăn cơm, vậy mới bõ công vào bếp chứ.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Chiên trứng, luộc rau
3.Cuộn kimbap khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím/vàng 2 củ
2. Lá rong biển loại để làm kimbap 2 miếng
3. Dưa chuột 1 quả
4. Cà rốt 1 củ
5. Cải thìa 2-3 cây
6. Trứng 2 quả
7. Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu Một ít
Khoai lang là loại củ quen thuộc lắm rồi, đặc biệt là với hội chị em ăn kiêng. Nhưng ăn khoai luộc, khoai hấp, khoai nướng mãi cũng chán lắm. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến khoai lang thành món kimbap, ăn cho lạ miệng!
Cách làm kimbap khoai lang
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ khoai lang, rửa sạch, cắt thành khoanh tròn và cho vào xửng, hấp chín. Trong thời gian đợi hấp khoai, chị em hãy nạo vỏ cà rốt, dưa chuột, rửa sạch rồi cắt thành miếng dài, nhỏ. Cải thìa cũng rửa sạch.
Đập 2 quả trứng ra bát, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê mắm, dùng phới lồng hoặc đũa đánh đều trứng và các nguyên liệu.
2. Chiên trứng, luộc rau
Cho bát trứng đã đánh bông cùng gia vị vào chảo, chiên chín. Đợi trứng nguội bớt rồi thái thành dạng sợi dài.
Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi rồi cho rau cải thìa đã rửa sạch và cà rốt đã thái sợi vào chần khoảng 1 phút. Sau đó, đợi rau nguội bớt, tiến hành cắt rau theo chiều dọc thành từng miếng dài, nhỏ.
3. Cuộn kimbap khoai lang
Bạn cho phần khoai lang đã hấp chín ra bát, dùng thìa dằm khoai thật nhuyễn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu olive vào bát khoai để khoai có độ kết dính và dễ dằm nhuyễn hơn.
Tiếp theo, đặt 1 miếng rong biển lên đĩa hoặc thớt sạch, múc 2 thìa canh khoai lang đã dằm nhuyễn và dàn đều ra. Thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, rau cải thìa lên trên, vừa cuộn lại vừa nắn thật chặt tay. Cuối cùng, cắt khúc kimbap thành miếng vừa ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kimbap khoai lang rồi!
Chịu khó làm kimbap khoai lang mang đi làm ăn trưa trong 5 ngày, kết hợp với việc kiêng đồ ăn quá nhiều dầu mỡ và luyện tập đều đặn, bạn có thể giảm tới 2kg trong vòng 5 ngày đấy! Để bữa cơm bớt nhàm chán và đủ chất, bạn có thể luộc thịt heo hoặc áp chảo ức gà để ăn cùng.
Nên ăn khoai lang vàng hay khoai lang tím?
Khoai lang vàng và khoai lang tím đều là hai loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại lại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1,7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8g magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).
Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C, trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg.
Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn ăn khoai làng vàng hay khoai lang tím. Tuy nhiên, dù chọn loại nào thì có một điều chắc chắn rằng khoai lang là người bạn thân thiết trong quá trình giảm cân, giữ dáng của chị em chúng mình.
Chúc bạn thành công với cách làm kimbap khoai lang này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.