Sữa đậu nành là món khoái khẩu của nhiều người, rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo, có lợi cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, chỉ uống đơn thuần sữa đậu nành mỗi ngày dễ bị chán, tốt hơn bạn nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác nữa như khoai lang và yến mạch để món đồ uống này thêm bổ dưỡng hơn.
Yến mạch rất giàu protein, chất xơ, vitamin B, saponin và các chất dinh dưỡng khác. Những người yêu thích thể dục và chăm sóc sức khỏe luôn chọn yến mạch làm thực phẩm chính. Bên cạnh đó, khoai lang tím có vị ngọt, thơm ngon, giàu anthocyanins và chất xơ thực vật, có tác dụng thông đại tiện, bổ dạ dày. Vị ngọt của khoai lang tím kết hợp với yến mạch và đậu nành sẽ tạo nên vị sữa đậm đà, màu tím quyến rũ. Món đồ uống này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rất thích hợp cho dân văn phòng, người muốn giảm béo.
Nguyên liệu: Lượng khoai lang tím, yến mạch và đậu nành phù hợp (có thể điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu tùy theo số lượng người trong gia đình).
Cách làm:
1. Rửa đậu nành và yến mạch bằng nước sạch, sau đó ngâm khoảng 30 phút.
2. Gọt vỏ khoai lang tím, cắt miếng nhỏ.
3. Cho đậu nành và yến mạch đã ngâm và khoai tây tím đã thái hạt lựu vào máy xay.
4. Cho thêm nước vào, tùy theo sở thích nếu thích loãng thì cho nhiều nước, nếu thích đặc thì cho ít nước.
5. Xay nhuyễn trong khoảng 30 phút, không cần lọc, có thể uống trực tiếp rất tiện lợi. Bạn có thể thêm hoặc không thêm đường tùy thích, bản thân khoai lang tím cũng có một vị ngọt thanh mát.
Theo Minh Minh - Vietnamnet