Nem lụi là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon của phần thịt và sự tươi mát của rau sống ăn kèm. Những miếng nem lụi kết hợp cùng rau sống, bún và chấm cùng nước chấm tạo nên một bản hòa tấu ngon xuất sắc. Giờ đây chẳng cần phải ra ngoài hàng các chị em cũng có thể làm được món nem lụi nhờ chiếc nồi chiên không dầu thần thánh.
Cùng học bạn Loan Trần cách làm nem lụi bằng nồi chiên không dầu cực ngon nhé!
Cách làm nem lụi bằng nồi chiên không dầu
1. Trộn nguyên liệu
Trộn đều hỗn hợp giò sống, thịt xay với hành tím, tỏi, sả, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu điều, mè. Sau đó cho thêm bột năng và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
2. Tạo hình cho nem lụi
Cây sả rửa sạch, bỏ bớt vỏ và cắt ngắn bớt. Sau đó nắm thịt lên từng cây sả như hình.
3. Nướng nem lụi bằng nồi chiên không dầu
Cho nem lụi vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút. Nếu nồi nhà bạn không chín đều hai mặt thì bạn lật nem lụi lại sau khi nướng khoảng 10 phút nhé.
4. Pha nước chấm, xếp rau ăn kèm
Pha nước chấm với các nguyên liệu: nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, dứa băm nhỏ, hạt tiêu và nêm nếm tùy theo khẩu vị. Với rau sống ăn kèm các bạn có thể chọn xà lách, rau mùi, rau bạc hà, rau húng... tùy thích. Đừng quên kết hợp thêm với cà rốt, dưa chuột thái nhỏ và ăn kèm với bún tươi nữa nhé!
Chúc các chị em thành công với cách làm nem lụi làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt