- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chè củ năng cốt dừa mát lạnh cho cuối tuần oi ức
Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè củ năng cốt dừa giòn sần sật, béo ngậy và mát lạnh thật thích.
Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè củ năng cốt dừa giòn sần sật, béo ngậy và mát lạnh thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr củ năng
- 210gr bột năng
- 30gr đường
- Các màu: lá dứa, dâu và nước hoa đậu biếc.
- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa; 100gr đường; 100ml nước lạnh.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ CỦ NĂNG CỐT DỪA
Bước 1: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Củ năng rửa sạch, thái hạt lựu không quá to.
Bước 3: Chia làm 3 phần ngâm với khoảng 150ml nước màu (tùy thích) + 10gr đường (mỗi màu). Ngâm ít nhất 1 tiếng hoặc lâu hơn để củ năng ngấm màu.
Bước 4: Sau khi củ năng ngấm màu, đổ ra rổ, để hơi ráo. Sau đó cho vào túi cùng với 10gr bột năng (mỗi màu) trộn đều nhớ trộn tới trộn lui để bột bám 1 lớp dày quanh viên củ năng. (Bạn có thể đổ củ năng ra rổ loại bớt bột thừa).
Bước 5: Nấu 1 nồi nước. Chờ nước sôi thì cho củ năng áo bột năng vào luộc lửa vừa. Khi củ năng nổi lên, tiếp tục luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt củ năng ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này bắt buộc vì củ năng cần phải trong mới ngon).
Sau khi ngâm nước đá lạnh 1-2 phút thì vớt củ năng ra tô.
Chè củ năng cho ra chén cùng ít đá lạnh đập nhỏ, chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Cách nấu chè củ năng cốt dừa không hề khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè củ năng đơn giản dễ ăn cho cả nhà nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.