- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè dừa non thạch cà phê thanh mát cho ngày nắng lên
Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ đặc biệt.
Nguyên liệu:
Phần thạch cà phê:
350ml nước
Đường
4gr bột rau câu con cá dẻo
1 gói bột cà phê đen
Phần chè dừa non:
1/2 quả dừa vừa non
1/4 thìa cà phê muối
300ml nước
1/2 lon nước cốt dừa
Đường
40gr bột báng
Dừa bào sợi
Lạc rang chín giã dập
Cách làm:
Bước 1
Làm phần thạch cà phê: Bạn cho bột thạch và đường vào chung và trộn đều. Đổ nước vào nồi đun cho sôi sau đó đổ từ từ phần bột rau câu đường vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục. Nấu vài phút cho nước thạch chuyển màu trong thì hòa tan bột cà phê với 1 chút nước sôi sau đó cho nước cà phê vào cùng, khuấy đều nấu cho nước thạch sôi trở lại là tắt bếp.
Bước 2
Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn rồi đợi cho thạch nguội mới đem cất tủ lạnh khoảng 1 tiếng là thạch đông lại. Khi nồi chè đã nấu xong mới đem thạch ra cắt thành những thanh vừa ăn để cho vào chè ăn cùng.
Bước 3
Dừa đem gọt sạch lớp vỏ nâu sau đó rửa sạch rồi dùng cắt thành những thanh không quá dài cũng không quá ngắn. Thêm vài thìa đường với 1 chút xíu muối sau đó xóc đều, ướp dừa cho ngấm đường.
Bước 4
Bột báng cho vào bát và thêm nước, ngâm 5-10 phút cho bột báng nở. Tiếp theo bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho bột báng vào luộc tới khi thấy bột báng chuyển màu trong là vớt ra.
Bước 5
Cho phần nước của nguyên liệu nấu chè vào nồi và đun sôi sau đó cho nước cốt dừa, đường rồi khuấy đều nấu cho sôi lên mới cho dừa đã ngâm đường vào cùng, nấu khoảng vài phút cho dừa chín. Tiếp theo bạn cho bột báng đã luộc chín vào cùng, khuấy đều và nếm lại thấy vị ngọt vừa đủ là được, đun cho nồi chè sôi trở lại là tắt bếp.
Để chè dừa
non nguội bớt sau đó múc ra ly rồi thêm thạch cà phê, dừa bào sợi, lạc
giã dập vào cùng. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào, khi ăn trộn
đều nguyên liệu và thưởng thức.
Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ đặc biệt. Miếng dừa non mềm ngọt, thạch cà phê thơm mát, bột báng dẻo dẻo và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, ăn một lần là mê.
Theo Helino
-
Vào bếp18 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.