- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em bận rộn học ngay cách làm nem rán cất tủ lạnh ăn dần, vừa tiết kiệm thời gian mà thành phẩm vẫn giòn thơm xuất sắc
Cách làm nem rán cất tủ lạnh giúp chị em bận rộn vừa có món ăn ngon lại tiết kiệm được thời gian đáng kể.
- Nhà có nồi chiên không dầu, mẹ đảm bận chăm con vẫn 'cân' ngon ơ mâm cơm 7 ngày hấp dẫn không lặp món
- Gà nướng muốn ngon thì phải ướp với thứ này: Đây chính là bí kíp mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết!
- F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
1. Có nên xào nhân nem rán trước khi cuốn?
Món nem rán ngon ở chỗ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nguyên liệu chính là thịt nạc lẫn mỡ xay cùng mộc nhĩ, nấm hương, các phụ liệu khác như giá đỗ, miến, trứng gà, rau thơm, su hào, cà rốt làm tăng thêm vị ngon của món ăn.
- Nhân làm nem rán là hỗn hợp từ nhiều loại rau củ quả khác nhau như: củ đậu, xu hào, cà rốt... Cần thêm miến, trứng gà để tạo độ dẻo và bám dính khi cuốn nem.
- Việc xào nhân nem rám trước khi cuốn sẽ làm cho nhân rời rạc không còn độ dẻo, khi cuốn bị lỏng lẻo không chắc nem. Vì vậy khi làm nem chị em không cần xào nhân nem trước khi cuốn.
2. Nem rán để ngăn mát tủ lạnh bao lâu?
- Nem đã rán cũng như nhiều đồ ăn nhanh khác khi làm dư cần để nguội, sau đó cho vào hộp đựng thực phẩm kín dùng trong 4 - 6 ngày là an toàn.
3. Cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh
Cách 1
- Rán sơ nem với dầu ăn và 1 củ gừng. Cách này giúp nem giòn hơn bình thường và nem không bị vỡ.
- Sau đó bạn để nguội, xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.
- Khi ăn bỏ ra rã đông. Lưu ý chiên dầu nóng già, hoặc sử dụng nồi chiên không dầu.
- Bạn nên sử dụng hộp kín để bảo quản, vì nếu hộp không kín thì nem dễ bị dính đá sau khi bỏ từ ngăn đá ra.
- Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không nên rã đông hoàn toàn, nem sẽ bị vỡ. Ngoài ra, luôn để dầu ăn thật sôi mới thả nem vào.
Cách 2
- Bạn trộn nhân nem như bình thường nhưng không cho trứng vào. Trộn đều lên và cho vào hộp kín, bảo quản ngăn đông tủ lạnh.
- Khi cần, bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát 8 - 10 tiếng. Khi nhân đã rã đông rồi mới cho trứng vào và cuốn nem. Cách này nem sẽ không bị nát và tươi ngon hơn là rán nem trước rồi cấp đông.
Sauy khi lấy nem từ tủ lạnh ra rán lại để món nem ngon, giòn hơn và không bị bắn đó là khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh.
Cách làm nem rán cất tủ lạnh như trên sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian, những ngày bận rộn chỉ cần lấy nem từ trong tủ ra và rán là có món ăn ngon cho cả nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp45 phút trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.