- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen
Trong thời tiết này, bạn có thể làm món bánh đậu Hà Lan cho cả nhà để đổi vị, nhiều dinh dưỡng lại cực ngon miệng, ăn không hề biết chán.
Đậu Hà Lan tươi chứa rất nhiều protein và axit amin cần thiết cho cơ thể con người, ăn thường xuyên có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Trong loại đậu này còn có caroten và lutein có tác dụng bảo vệ mắt, đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên phải ngồi máy tính. Ngoài việc ăn đậu luộc, đậu xào... thì chúng ta có thể làm bánh đậu Hà Lan theo công thức sau đây, món ăn ngon hết sảy.
Nguyên liệu | Gia vị |
Lượng đậu Hà Lan thích hợp Bơ |
Đường trắng Muối Dầu ăn |
Cách làm
1. Đun sôi nước, thêm một chút muối và dầu ăn, cho đậu Hà Lan vào và nấu khoảng 10 phút cho đậu chín mềm, vớt đậu ra để ráo nước lạnh.
2. Cho đậu Hà Lan đã luộc chín vào máy xay, thêm một ít nước vào khuấy đều cho đậu nhuyễn. Chú ý không cho nhiều nước kẻo bị loãng.
3. Đậu Hà Lan nghiền cần được sàng, bánh làm nên sẽ có hương vị tinh tế hơn.
4. Đun nóng chảo chống dính, đổ đậu đã xay nhuyễn vào, thêm một lượng đường trắng thích hợp, cho một miếng bơ vào xào trên lửa nhỏ, không cần cho nhiều bơ quá sẽ làm ngấy. Phải khuấy liên tục cho đều.
5. Xào cho đến khi đậu tương đối khô, có thể kết thành một khối thì có thể tắt bếp và để nguội.
6. Sau khi đậu nguội, chia thành nhiều phần nhỏ, viên thành từng viên, tìm khuôn có kích thước phù hợp, cho vào khuôn và ấn để tạo hình. Tạo hình xong nên cho vào tủ lạnh rồi lấy ra thưởng thức món ngon tuyệt đỉnh rồi.
Mẹo nấu ăn
1. Bạn không cần cho quá nhiều bơ và đường để giữ được mùi thơm của đậu Hà Lan.
2. Công đoạn xào đậu nghiền rất mất nhiều thời gian, bạn cần kiên nhẫn,, chỉ cần xào đến khi đậu kết dính lại với nhau là được.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.