- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm chả rươi trứng theo công thức này thơm ngon đúng điệu, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon
Từ lâu, rươi đã trở thành đặc sản miền Bắc. Rươi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món ăn rươi rán trứng đơn giản, dễ làm. Trong bài viết này, Tintuconline xin chia sẻ cách làm chả rươi trứng ngon như ăn ở nhà hàng.
- Chị em muốn "thơm từ trong ra ngoài" lại đẹp da mượt tóc, nhớ thường xuyên uống 2 món sinh tố này mỗi ngày nhé
- Cơm nguội đừng lãng phí bỏ đi, mang đi rang cùng với loại quả này ăn chua ngọt cực ngon, người lớn và trẻ em đều thích mê
- Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!
1. Nguyên liệu làm chả rươi ngon nhất
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rươi: 500g - Trứng gà: 4 quả - Thịt nạc vai xay: 300g - Hành lá: 3 nhánh - Rau thì là - Vỏ quýt - Ớt tươi - Lá lốt |
- Bột ngọt - Hạt tiêu - Bột canh - Hạt nêm |
Lưu ý chọn rươi tươi ngon
- Nên chọn rươi tươi, còn sống, có kích thước lớn, mập mạp, có màu đỏ sẫm, ngọ nguậy mạnh.
- Không nên chọn những con rươi nằm phía dưới, thường bị đè vỡ bụng, có mùi tanh hơn bình thường, chất lượng kém.
- Không nên chọn những con rươi thân nhỏ, gầy gò, ít chuyển động.
- Khi mua rươi về, chỉ cần rửa sạch bùn đất khoảng 3 lần, cần nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bụng rươi.
2. Các bước làm chả rươi trứng thơm ngon nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch các nguyên liệu rồi cắt nhỏ hành lá, rau thì là, lá lốt và ớt tươi.
- Vỏ quýt đem rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ và mỏng.
Bước 2: Thực hiện
- Đối với rươi tươi thì các bạn sơ chế rươi bằng cách cho rươi vào chậu nước rồi dùng tay rửa nhẹ để rươi không bị vỡ.
- Tiếp theo, các bạn pha nước nóng khoảng 70 độ C rồi cho rươi vào chần qua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ vài lần để bùn đất cùng lông và chân rươi rụng ra, khi rươi nổi lên thì vớt rươi ra để ráo nước.
- Đối với rươi đông lạnh, bạn có thể rã đông bằng cách chuyển rươi đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông dần rồi thực hiện sơ chế như rươi tươi.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
- Cho rươi đã được làm sạch vào một cái tô, sau đó cho vào các loại gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều các nguyên liệu lên.
- Cho 4 quả trứng cùng với thịt băm, rau, vỏ quýt và ớt cắt nhỏ vào tô rươi đánh tan trứng cùng hỗn hợp cho thật đều.
Bước 4: Rán rươi
- Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun sôi.
- Cho hỗn hợp rươi vào chảo chiên với lửa vừa, đậy nắp chảo lại chiên trong khoảng 5 đến 7 phút cho tới khi rươi chín đều.
Chả rươi trứng là món ăn ngon có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Cách làm chả rươi trứng không hề khó, chỉ cần lưu ý khâu chọn rươi và làm sạch rươi là chị em đã có món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.