- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu ăn cực thơm và mùi vị không kém nhà hàng
Cùng học cách nướng sườn heo bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và thơm ngon sau đây.
Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể thực hiện theo công thức nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây, vừa là món ăn ngon lại đủ dinh dưỡng và cực tiện lợi.
Nguyên liệu | Gia vị |
Sườn heo Tỏi Hành Gừng |
Mật ong Muối Rượu nấu ăn Xì dầu Hoa hồi Quế Dầu thực vật |
Các bước thực hiện
1. Sườn mua về chặt miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm nước một lúc rồi rửa sạch lại. Đổ thêm ít nước vào nồi, sau khi sôi thì cho sườn vào chần sơ qua. Sau khi chần xong vớt ra, rửa sạch, để ráo.
2. Cho tất cả gừng, hành, hoa hồi, quế, muối, rượu nấu ăn trộn với sườn, rồi thêm chút nước vào cho sườn ngấm.
3. Sau khi ngấm thì lấy toàn bộ sườn ra đĩa để sử dụng sau.
4. Băm tỏi nhỏ, sau đó bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho mật ong và xì dầu vào, thêm một chút dầu thực vật vào rồi trộn đều thành hỗn hợp sốt mật ong.
5. Đặt nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị chiên sườn.
6. Trước khi chiên, lót giấy bạc vào nồi chiên, sau đó cho sườn vào, nên dàn đều các miếng sườn, không xếp chồng lên nhau, giữa các miếng sườn phải có khoảng cách.
7. Quét nước sốt mật ong đã làm trước đó lên bề mặt sườn rồi nướng sườn. Nướng sườn kiểu này ăn có vị thơm và giòn, mùi vị và độ ngậy không thua gì nhà hàng.
Mẹo nấu ăn
1. Sườn sau khi làm sạch nên chần qua nước.
2. Có một phương pháp khác, có thể ướp sườn qua đêm, sau đó bọc trong giấy bạc và nướng, khi chín nửa có thể mở ra và rưới nước sốt lên.
3. Gừng và hoa hồi có tác dụng giúp khử mùi tanh và tăng hương thơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?