Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!

Cách làm nem rán bằng bánh tráng đơn giản và phổ biến được nhiều chị em lựa chọn.

Cách làm nem rán bằng bánh tráng

1. Nguyên liệu làm nem rán bằng bánh tráng
 

Nguyên liệu Gia vị

- Mực tươi: 300g

- Tôm tươi: 300g

- Bề bề: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá, trứng gà

- Bánh tráng cuốn nem

- Muối

- Bột ngọt

- Tương ớt

- Sốt mayonnaise

 

Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!-1
 

2. Cách làm nem hải sản bằng bánh tráng

Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc và lá úa, rửa sạch rồi cắt đoạn vừa ăn.

- Tôm luộc tới, bóc vỏ, bỏ đầu. Mực rửa sạch với muối cho bớt tanh rồi cắt nhỏ mực, băm nhỏ.

- Để làm món ăn ngon như nem rán thì bánh tráng làm đến đâu nhúng nước đến đó để không bị mềm rách.

Lưu ý: Nên chọn thịt mực và tôm thật tươi. Không nên chọn mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, đầu với thân không dính chặt với nhau.

Trộn nem

- Cho mực băm nhỏ, cà rốt, hành tây thái hạt lựu vào 1 chiếc tô lớn, cho thêm 1 chút muối, bột ngọt, trứng gà vào trộn thật đều.  

- Nếu sợ nem không chín, bạn có thể xào sơ trước thịt mực và thịt tôm.

Nếu nhân nem quá khô, bạn có thể cho thêm nhiều trứng gà hơn. Nhưng cũng không nên cho quá nhiều sẽ làm nem bị nhão.

- Trải bánh tráng xuống mặt phẳng, lấy thìa xúc từng thìa nhân đặt vào bánh đa nem. Xếp tôm lên trên rồi cuộn lại nhẹ nhàng. Cứ làm như thế cho đến khi hết nhân nem. Cho nem vào hộp rồi cất trong tủ lạnh khoảng 2h rồi mới lấy ra chiên.

- Khi trộn nhân, không nên cho quá nhiều muối, vì bánh đa nem cũng đã có sẵn vị mặn rồi. Chỉ cho 1 chút muối để phần thịt đậm đà hơn thôi.

Rán nem

Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!-2Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!-3Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!-4

- Sau 2h, lấy nem ra. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và rán nem. Để lửa vừa phải rán nem.

- Không nên rán nem quá lâu vì sẽ làm nem khô và mất vị ngọt.

- Khi nem chín, cho nem qua giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.

- Nem rán hải sản bằng bánh tráng sẽ ngon hơn khi chấm với hỗn hợp nước sốt tương ớt và sốt mayonnaise.

Cách làm nem rán bằng bánh đa tráng là cách làm đơn giản thông dụng chị em nên tham khảo để cuối tuần chiêu đãi cả nhà.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm nem rán

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.