- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!
Cách làm nem rán bằng bánh tráng đơn giản và phổ biến được nhiều chị em lựa chọn.
Cách làm nem rán bằng bánh tráng
1. Nguyên liệu làm nem rán bằng bánh tráng
Nguyên liệu | Gia vị |
- Mực tươi: 300g - Tôm tươi: 300g - Bề bề: 200g - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: 1 củ - Hành lá, trứng gà - Bánh tráng cuốn nem |
- Muối - Bột ngọt - Tương ớt - Sốt mayonnaise |
2. Cách làm nem hải sản bằng bánh tráng
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc và lá úa, rửa sạch rồi cắt đoạn vừa ăn.
- Tôm luộc tới, bóc vỏ, bỏ đầu. Mực rửa sạch với muối cho bớt tanh rồi cắt nhỏ mực, băm nhỏ.
- Để làm món ăn ngon như nem rán thì bánh tráng làm đến đâu nhúng nước đến đó để không bị mềm rách.
Lưu ý: Nên chọn thịt mực và tôm thật tươi. Không nên chọn mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, đầu với thân không dính chặt với nhau.
Trộn nem
- Cho mực băm nhỏ, cà rốt, hành tây thái hạt lựu vào 1 chiếc tô lớn, cho thêm 1 chút muối, bột ngọt, trứng gà vào trộn thật đều.
- Nếu sợ nem không chín, bạn có thể xào sơ trước thịt mực và thịt tôm.
Nếu nhân nem quá khô, bạn có thể cho thêm nhiều trứng gà hơn. Nhưng cũng không nên cho quá nhiều sẽ làm nem bị nhão.
- Trải bánh tráng xuống mặt phẳng, lấy thìa xúc từng thìa nhân đặt vào bánh đa nem. Xếp tôm lên trên rồi cuộn lại nhẹ nhàng. Cứ làm như thế cho đến khi hết nhân nem. Cho nem vào hộp rồi cất trong tủ lạnh khoảng 2h rồi mới lấy ra chiên.
- Khi trộn nhân, không nên cho quá nhiều muối, vì bánh đa nem cũng đã có sẵn vị mặn rồi. Chỉ cho 1 chút muối để phần thịt đậm đà hơn thôi.
Rán nem
- Sau 2h, lấy nem ra. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và rán nem. Để lửa vừa phải rán nem.
- Không nên rán nem quá lâu vì sẽ làm nem khô và mất vị ngọt.
- Khi nem chín, cho nem qua giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.
- Nem rán hải sản bằng bánh tráng sẽ ngon hơn khi chấm với hỗn hợp nước sốt tương ớt và sốt mayonnaise.
Cách làm nem rán bằng bánh đa tráng là cách làm đơn giản thông dụng chị em nên tham khảo để cuối tuần chiêu đãi cả nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.