- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!
Cách làm nem rán bằng bánh tráng đơn giản và phổ biến được nhiều chị em lựa chọn.
Cách làm nem rán bằng bánh tráng
1. Nguyên liệu làm nem rán bằng bánh tráng
Nguyên liệu | Gia vị |
- Mực tươi: 300g - Tôm tươi: 300g - Bề bề: 200g - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: 1 củ - Hành lá, trứng gà - Bánh tráng cuốn nem |
- Muối - Bột ngọt - Tương ớt - Sốt mayonnaise |
2. Cách làm nem hải sản bằng bánh tráng
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc và lá úa, rửa sạch rồi cắt đoạn vừa ăn.
- Tôm luộc tới, bóc vỏ, bỏ đầu. Mực rửa sạch với muối cho bớt tanh rồi cắt nhỏ mực, băm nhỏ.
- Để làm món ăn ngon như nem rán thì bánh tráng làm đến đâu nhúng nước đến đó để không bị mềm rách.
Lưu ý: Nên chọn thịt mực và tôm thật tươi. Không nên chọn mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, đầu với thân không dính chặt với nhau.
Trộn nem
- Cho mực băm nhỏ, cà rốt, hành tây thái hạt lựu vào 1 chiếc tô lớn, cho thêm 1 chút muối, bột ngọt, trứng gà vào trộn thật đều.
- Nếu sợ nem không chín, bạn có thể xào sơ trước thịt mực và thịt tôm.
Nếu nhân nem quá khô, bạn có thể cho thêm nhiều trứng gà hơn. Nhưng cũng không nên cho quá nhiều sẽ làm nem bị nhão.
- Trải bánh tráng xuống mặt phẳng, lấy thìa xúc từng thìa nhân đặt vào bánh đa nem. Xếp tôm lên trên rồi cuộn lại nhẹ nhàng. Cứ làm như thế cho đến khi hết nhân nem. Cho nem vào hộp rồi cất trong tủ lạnh khoảng 2h rồi mới lấy ra chiên.
- Khi trộn nhân, không nên cho quá nhiều muối, vì bánh đa nem cũng đã có sẵn vị mặn rồi. Chỉ cho 1 chút muối để phần thịt đậm đà hơn thôi.
Rán nem
- Sau 2h, lấy nem ra. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và rán nem. Để lửa vừa phải rán nem.
- Không nên rán nem quá lâu vì sẽ làm nem khô và mất vị ngọt.
- Khi nem chín, cho nem qua giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.
- Nem rán hải sản bằng bánh tráng sẽ ngon hơn khi chấm với hỗn hợp nước sốt tương ớt và sốt mayonnaise.
Cách làm nem rán bằng bánh đa tráng là cách làm đơn giản thông dụng chị em nên tham khảo để cuối tuần chiêu đãi cả nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.