Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán

Nếu biết cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu thì món ăn này cũng ngon không kém gì nem rán bằng dầu ăn.

1. Nguyên liệu làm nem rán ngon

Nguyên liệu  Gia vị

- Thịt heo xay: 200g

- Tôm tươi: 400g

- Hành tây: 2 củ

- Trứng gà: 3 quả

- Nấm mèo tươi: 50g

- Miến: 50g

- Bánh tráng: 1 tệp

- Giấm

 - Muối

- Mì chính

- Hạt tiêu, dầu ăn…


Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán-1

2. Rán nem bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

- Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh.

- Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.

- Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.

- Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.

Bước 2. Trộn hỗn hợp nhân nem

- Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều.

- Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.

Bước 3. Gói nem

- Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 - 2 muỗng giấm vào khuấy tan.

- Để làm món ăn ngon như nem rán cần nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn.

- Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân

- Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.

Bước 4: Chiên với nồi chiên không dầu

Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán-2Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán-3

- Trước khi chiên, lấy dầu ăn trộn với vài giọt chanh. Với số lượng chiên 10 cuốn, dùng 4 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

- Lăn đều từng cuốn chả giò vào. Nước cốt chanh giúp vỏ giòn lâu hơn.

- Phết dầu ăn vào khay. Xếp chả giò vào rổ nồi chiên. Lưu ý không xếp chồng lên nhau.

- Bật 200 độ 10 phút, sau đó lật lại và bật thêm 200 độ 10phút là xong. Tuy nhiên cũng tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà chị em để thời gian cho phù hợp.

Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán-4

Thưởng thức nem cùng với bún, rau sống.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian ăn lại không ngán, chị em hãy trổ tài làm ngay cho gia đình thưởng thức.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm nem rán

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.