- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu ăn cực thơm và mùi vị không kém nhà hàng
Cùng học cách nướng sườn heo bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và thơm ngon sau đây.
Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể thực hiện theo công thức nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây, vừa là món ăn ngon lại đủ dinh dưỡng và cực tiện lợi.
Nguyên liệu | Gia vị |
Sườn heo Tỏi Hành Gừng |
Mật ong Muối Rượu nấu ăn Xì dầu Hoa hồi Quế Dầu thực vật |
Các bước thực hiện
1. Sườn mua về chặt miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm nước một lúc rồi rửa sạch lại. Đổ thêm ít nước vào nồi, sau khi sôi thì cho sườn vào chần sơ qua. Sau khi chần xong vớt ra, rửa sạch, để ráo.
2. Cho tất cả gừng, hành, hoa hồi, quế, muối, rượu nấu ăn trộn với sườn, rồi thêm chút nước vào cho sườn ngấm.
3. Sau khi ngấm thì lấy toàn bộ sườn ra đĩa để sử dụng sau.
4. Băm tỏi nhỏ, sau đó bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho mật ong và xì dầu vào, thêm một chút dầu thực vật vào rồi trộn đều thành hỗn hợp sốt mật ong.
5. Đặt nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị chiên sườn.
6. Trước khi chiên, lót giấy bạc vào nồi chiên, sau đó cho sườn vào, nên dàn đều các miếng sườn, không xếp chồng lên nhau, giữa các miếng sườn phải có khoảng cách.
7. Quét nước sốt mật ong đã làm trước đó lên bề mặt sườn rồi nướng sườn. Nướng sườn kiểu này ăn có vị thơm và giòn, mùi vị và độ ngậy không thua gì nhà hàng.
Mẹo nấu ăn
1. Sườn sau khi làm sạch nên chần qua nước.
2. Có một phương pháp khác, có thể ướp sườn qua đêm, sau đó bọc trong giấy bạc và nướng, khi chín nửa có thể mở ra và rưới nước sốt lên.
3. Gừng và hoa hồi có tác dụng giúp khử mùi tanh và tăng hương thơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.