- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn
Nếu không muốn ăn sữa chua trực tiếp, bạn có thể làm món bánh bông lan sữa chua sau đây để đổi vị cho cả gia đình.
Sữa chua rất phổ biến, có vị chua chua ngọt ngọt ai cũng thích uống, đặc biệt là trẻ em. Sữa chua còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hơn uống trực tiếp. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn món ăn ngon làm từ sữa chua, hấp dẫn hơn nhiều so với bánh thông thường.
Nguyên liệu cần có: 150 gam sữa chua, 4 quả trứng, 50 gam bột mì, 30 gam đường.
1. Chuẩn bị bát đựng riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào bát. Cho sữa chua vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi đổ bột vào, nhớ rây bột, dùng máy đánh đều, trạng thái cuối cùng là bột rất mịn.
Sau đó cho vài giọt nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng mục đích khử mùi tanh, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, cuối cùng thấy nổi bọt thì cho đường vào. Nên cho đường vào làm 3 lần, không thể cho hết một lúc, cho dần cho đến khi lòng trắng trứng được đánh bông khối lượng trở nên trông lớn hơn gần 2,5 lần so với trước.
2. Cho phần lòng trắng trứng đã đánh vào âu lòng đỏ trứng gà, khuấy đều.
Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, đổ bột bánh đã trộn đều vào khuôn, cho vào lò nướng. Thời gian nướng có thể khác nhau do khuôn, hoặc lò khác nhau nên bạn nhé. Bạn tự điều chỉnh thời gian, nướng đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu là xong. Có thể cho bánh đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh để hiệu quả thơm ngon hơn, bạn có thể thử nhé.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp21 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.