- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nấu ăn tuyệt vời ngày 8/3, mang hạnh phúc bất ngờ đến cho những người phụ nữ thân yêu
Bài viết sẽ đưa ra gợi ý cho các bạn nam vào bếp ngày 8/3, trổ tài làm tặng mẹ, tặng vợ hay người yêu, chỉ với các bước vô cùng đơn giản.
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến gần, các đấng mày râu đều muốn thể hiện tình tấm lòng và tình cảm đến những người phụ nữ yêu thương của đời mình theo cách đặc biệt nhất. Vậy tại sao lại không thử một lần tự tay vào bếp chuẩn bị món ngon để tạo bất ngờ nhỉ?
Cùng với những bó hoa tươi thắm, những món quà và lời chúc ý nghĩa, thì một bữa ăn thịnh soạn do chính bạn thể hiện chắc chắn sẽ khiến một nửa thế giới trong nhà bạn ngạc nhiên và hạnh phúc. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:
# Salad nhanh cá hồi
Nguyên liệu: Cá hồi: 300gr, Xà lách: 500gr, hành tím: 50gr, hành tây: 100gr, cà chua bi: 100gr, hành ngò: 10gr, Gia vị: Dầu oliu, giấm, nước cam, mù tạt....
Cách làm:
- Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo, thái mỏng. Sau đó cho vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm, đường để hành tây bớt mùi hăng.
- Mang cà chua bi, xà lách, trái oliu hành ngò rửa sạch. Cà chua bi thái đôi, hành ngò thái nhỏ còn xà lách cắt khúc vừa ăn, trái oliu thái lát.
- Cá hồi rửa sạch, thái khúc, sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm thức ăn hút bớt nước bên ngoài lát cá.
- Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15 phút rồi áp chảo cho cá chín vàng đều cả hai mặt.
- Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, rồi thêm giấm đỏ, nước cam nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn hợp mềm ra thì tắt bếp.
- Cuối cùng, xếp cá hồi ra tô, thêm rau, tưới nước xốt lên sau cùng. Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.
# Gà tây sốt trái cây
Nguyên liệu: 400 g ức gà tây bỏ da; 1 quả cam; nửa quả chanh; 1 muỗng canh rượu trắng; dầu thực vật; 20 g bơ; hạt tiêu đen xay và các gia vị khác.
Lưu ý, thịt gà sẽ không phù hợp với công thức này. Nếu bạn không có thịt gà tây, tốt nhất nên chọn vịt.
Cách làm:
- Ép cam và chanh lấy nước.
- Bào vỏ cam và chanh trên một máy vắt mịn.
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu.
- Chiên ức gà tây hoặc thịt vịt trong 5 phút cho đến khi chín một nửa.
- Sau đó đổ rượu, nước cam và chanh vào chảo, muối và tiêu. Đun nhỏ lửa cho chim trong ít nhất 15 phút.
- 5 phút trước khi kết thúc nấu, thêm bột mì vào nước sốt và khuấy đều. Điều này là cần thiết để làm cho nước sốt đặc hơn.
- Sau khi hoàn thành, ăn gà tây với cơm nóng và một phần nước sốt trái cây sẽ rất tuyệt vời.
# Nấm nhồi thịt chiên xù
Nguyên liệu: nấm đông cô, thịt bằm, trứng gà, bột chiên chiên xù, giòn hảo hạng và gia vị.
Cách làm:
- Thịt bằm đem nêm gia vị sao cho vừa ăn.
- Nấm đem rửa sạch, cách bỏ và khoét phần chân để nhồi thịt.
- Trứng gà bóc vỏ và đánh tan. Sau đó nhồi thịt vào nấm.
- Bột chiên xù và chiên gòn bỏ ra hai đĩa khác nhau.
- Nấm sau khi đã nhồi thịt đên nhúng vào bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào chảo dầu đang nóng để chiên vàng, gắp ra đĩa, để ráo dầu.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
# Trứng chiên trái tim kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, cà rốt, xúc xích, thịt nguội, hành lá và gia vị.
Cách làm:
- Cà rốt đem rửa sạch sau đó cắt hình hạt lựu.
- Thịt nguội và xúc xích cũng cắt hạt lựu.
- Đánh tan trứng gà rồi cho hỗn hợp cà rốt, xúc xích, thịt nguội và hành lá cắt nhỏ vào đánh đều.
- Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, cho hỗn hợp trứng vào và tráng thành một lớp thật mỏng.
- Khi thấy trứng hơi se lại, nên dùng phới dẹt để cuộn trứng lại, làm tương tự cho đến hết.
- Lấy các cuộn trứng ra, để nguội rồi cắt chéo rồi ghép lại để tạo thành hình trái tim.
# Cá hồi sốt Teriyaki
Nguyên liệu: 500g cá hồi, sốt Teriyaki, súp lơ xanh, 1 quả bí ngòi và dầu ăn.
Cách làm:
- Sơ chế súp lơ và bí ngòi, sau đó luộc chín.
- Đối với cá hồi bạn cần rửa sạch, để ráo, sau đó cho cá ướp với sốt Teriyaki khoảng 2 phút.
- Sử dụng chảo chống dính, cho hai thìa dầu ăn vào, khi chảo nóng thì cho cá vào áp chảo, mỗi bên từ 3 đến 4 phút cho đến khi cá chín.
- Vớt cá ra, cho sốt Teriyaki vào đun sôi cho sệt lại sau đó bày cá, súp lơ và bí ngòi ra dĩa rồi rưới sốt lên.
# Mỳ spaghetti sốt bò băm
Nguyên liệu: 150g mỳ spaghetti, 200g thịt bò bằm, hành tây, cà rốt, 300g cà chua, tỏi và gia vị.
Cách làm:
- Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt, cho và máy xay nhuyễn.
- Thịt bằm cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Bắt chảo nóng lên, cho hai thìa dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt băm vào xào chín, sau đó cho ra dĩa.
- Cho thêm hai thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào chín, sau đó cho cà chua xay vào đun sôi. Cho gia vị vào sao cho vừa ăn.
- Trong khi làm nước sốt thì bạn cần luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau khi mỳ chín thì vớt ra, để nguội.
- Cho mỳ lên đĩa, cho thịt bằm và sốt lên. Trộn đều khi ăn.
# Hoa quả dầm
Nguyên liệu: Đu đủ chín, Thanh long,1/2 quả chanh, Quýt ngọt hoặc các loại hoa quả khác, Sữa đặc, sữa chua, Đá bào, 2 thìa sữa tươi.
Cách làm:
- Bước 1: Các loại hoa quả đem gọt sạch vỏ rồi cắt miếng nhỏ.
- Bước 2: Bạn cho hoa quả vừa cắt vào ly hoặc cốc, thêm 3 thìa sữa đặc, 2 thìa sữa tươi, 2 thìa sữa chua.
- Bước 3: Tiếp theo vắt 1 thìa nước cốt chanh vào cùng rồi thêm đá bào là món ăn đã hoàn thành. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút lạc rang giã dập sẽ thơm ngon hơn, khi ăn trộn đều nguyên liệu và thưởng thức.
Không nhất thiết phải tới các nhà hàng sang trọng và tốn nhiều tiền, ngay chính trong căn bếp nhà mình, các đấng mày râu cũng có thể tạo bất ngờ và đem đến niềm vui, hạnh phúc cho những người phụ nữ thân yêu ngày 8/3 bằng những một số món ăn như vậy. Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!