- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món sinh tố tăng cường miễn dịch cực nhanh, đẩy lùi mầm bệnh và bảo vệ sức khỏe mùa dịch cực tốt
Làm thế nào để tăng cường khả năng miễn dịch nhanh chóng? Bạn hãy tham khảo 4 cách làm sinh tố này nhé
- Loại bơ này làm chỉ mất 10 phút nhưng dùng được cả tháng: Quan trọng nhất là ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân
- Uống trà sữa kiểu này vừa ngon lại giảm cân đẹp da, chị em nhất định phải thử ngay!
- Thèm ăn nem rán nhưng ngại dầu mỡ, chị em thực hiện ngay với nồi chiên không dầu, vừa giòn ngon lại không bị ngán
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sinh tố chống viêm gừng dứa
2.Sinh tố tăng cường miễn dịch sữa chua đào
3.Sinh tố tổng hợp vitamin C cam xoài
4.Sinh tố việt quất dứa thanh lọc cơ thể
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sinh tố chống viêm gừng dứa Gừng, dứa, cà rốt, chanh, cam, bột nghệ,
2. Sinh tố tăng cường miễn dịch sữa chua đào Sữa chua Hy Lạp, đào tươi cắt lát, dâu tây cắt lát, đá viên
3. Sinh tố tổng hợp vitamin C cam xoài Dứa, xoài, chuối, gừng, đá viên
4. Sinh tố thanh lọc cơ thể việt quất dứa Việt quất, dứa, cam, đá viên, nước lọc
4 cách làm sinh tố tăng cường miễn dịch
bảo vệ sức khỏe
1. Sinh tố chống viêm gừng dứa
Món sinh tố miễn dịch gừng dứa có thể cung cấp đến hơn 90% lượng vitamin C trong ngày. Không chỉ giúp tránh những cơn sụt sịt lúc giao mùa, sinh tố gừng dứa còn hỗ trợ tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ cơ thể.
Bỏ vào máy xay sinh tố 4 miếng dứa nhỏ, 1/2 chén cà rốt non, 1 thìa bột nghệ, 1 nhánh gừng, 1/4 miếng chanh đã lột vỏ, 1/3 miếng cam đã gọt vỏ cùng một chút đá viên và xíu nước lọc.
Vặn nắp và xay trong khoảng 45 giây đến khi nhuyễn mịn. Vậy là sinh tố gừng dứa bổ sung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch đã hoàn thành.
2. Sinh tố tăng cường miễn dịch sữa chua đào
Cung cấp vitamin C và khoáng chất là cách nhanh nhất tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Sinh tố sữa chua đào có thể góp phần làm nên điều đó.
Cho vào máy xay sữa chua, đào cắt lát, dâu tây cắt lát cùng đá viên, xay trong khoảng 30 đến 60 giây đến khi mịn. Sinh tố đã hoàn thành và thành phần trong công thức này cung cấp dồi dào vitamin C. Bạn có thể chia làm hai phần, uống một phần, cất trữ một phần trong tủ lạnh, rã đông từ 5 đến 10 phút trước khi uống.
3. Sinh tố tổng hợp vitamin C cam xoài
Công thức sinh tố tổng hợp này có lẽ là cách dễ nhất để tăng lượng vitamin hàng ngày của bạn. Các thành phần trong sinh tố đều có đặc tính chống viêm như gừng hay bổ sung kali như chuối.
Tất cả những gì bạn cần làm là cho dứa tươi, xoài, cam không hạt, chuối và gừng vào máy xay cùng ít đá viên để làm lạnh. Sau đó, xay mịn mọi thứ.
Dứa không chỉ ngọt dịu, tạo nên hương vị thơm ngon mà nó còn cung cấp một lượng chất xơ dồi dào. Gừng tạo thêm vị cay nhẹ và dậy hương thơm sảng khoái cho món sinh tố. Vị cay làm thông suốt họng, có khả năng chống viêm. Nếu bạn đang trải qua cảm giác tức ngực hoặc đau nhức thì hãy để gừng xuất hiện trong chế độ ăn uống của mình.
Cam không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn chứa nhiều chất xơ và hương vị thơm ngon. Nước ép từ cam sẽ giúp cân bằng vị của xoài, dứa và gừng. Vị chua dịu của cam cũng sẽ cân bằng độ ngọt của xoài và dứa. Hãy nhớ loại bỏ xơ trắng trên cam để tránh ly sinh tố bị đắng.
Sinh tố tổng hợp này không chỉ có lợi cho sức khỏe và phòng bệnh, mà còn giúp chúng ta tăng cường năng lượng. Sinh tố làm xong nên thưởng thức ngay, không nên để qua đêm. Càng để lâu, các dinh dưỡng và vitamin sẽ càng không có tác dụng như lúc mới pha.
Trong thời điểm này, hãy cung cấp cho gia đình bạn một lượng vitamin C đầy đủ thông qua công thức sinh tố dễ thực hiện như trên.
4. Sinh tố việt quất dứa thanh lọc cơ thể
Ngoài các công thức tăng cường vitamin C, bổ sung dinh dưỡng và năng lượng, bạn có thể dùng sinh tố việt quất dứa để thanh lọc cơ thể, loại bỏ những tạp chất giúp việc hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Ngoài ra, sinh tố việt quất dứa còn giúp giảm béo bụng và giữ dáng hiệu quả khi sử dụng lúc đói hoặc trước bữa ăn trưa khoảng 30 phút.
Cho vào máy xay nửa cốc nhỏ việt quất, 1 miếng dứa, nước ép cam hoặc 1 quả cam cắt nhỏ bỏ xơ trắng, vài viên đá và 1/4 cốc nước. Xay mịn, đổ ra cốc và thưởng thức.
Dứa và cam là các loại quả giúp lợi tiểu, khi kết hợp với việt quất sẽ giúp cơ thể thải độc trong một thời gian ngắn. Món ngon sinh tố lành mạnh, ít calo này có thể là bữa phụ lý tưởng. Không chỉ mùa hè, mùa hanh khô hay mùa xuân cũng đều cần cung cấp nước, giữ ẩm cho làn da và cơ thể. Vì vậy, sinh tố việt quất dứa sẽ giúp bạn cấp ẩm một cách bổ dưỡng và ngon miệng.
Các công thức sinh tố trên đều dễ làm, thơm ngon và dễ thưởng thức. Chúng không chỉ kích thích vị giác, bổ sung dinh dưỡng mà còn là "lá chắn" giúp bảo vệ hệ miễn dịch của bạn và cả gia đình. Hãy nhớ cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C và nước đầy đủ để nuôi dưỡng cả làn da lẫn nhan sắc của bạn.
Chúc bạn thành công khi trổ tài với 4 cách làm sinh tố ngon lành này để nâng cao sức đề kháng cho bản thân và người thương nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.