- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại bơ này làm chỉ mất 10 phút nhưng dùng được cả tháng: Quan trọng nhất là ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân
Nhất định nên có 1 hũ bơ lạc trong nhà nhé các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Rang lạc
2.Xay bơ lạc
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lạc 100gr
2. Gia vị Muối, dầu olive, mật ong
Thử một lần tự làm bơ lạc, chắc hẳn chị em sẽ muốn làm thường xuyên luôn đấy. Có món ngon hũ bơ lạc trong nhà, bữa sáng giản tiện hơn nhiều, phết bánh mì hay trộn cùng sữa chua, hoa quả đều ngon cả. Chưa kể, bơ lạc còn không gây tăng cân, thế mà không "triển" thì quá phí.
Bơ lạc tự làm nè
Lưu ý: Để làm được bơ lạc ngon, chị em hãy chọn những hạt lạc tròn mẩy, không bị teo móp, mốc hay có màu sắc lạ nhé!
Cách làm bơ lạc siêu đơn giản
1. Rang lạc
Bạn cho lạc vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, đảo đều tay và liên tục trên lửa vừa cho đến khi thấy tiếng kêu tanh tách, phần vỏ lạc bắt đầu nứt ra thì giảm nhỏ lửa. Rang thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, chị em vẫn tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút để tránh làm lạc bị cháy do nhiệt trong chảo vẫn nóng.
Rang lạc với chút muối nha
Bạn đợi cho lạc nguội bớt rồi sàng bỏ phần vỏ.
Bỏ hết phần vỏ lạc sau khi rang nha
2. Xay bơ lạc
Bạn cho phần lạc rang vào máy xay và xay cho đến khi lạc nhuyễn mịn.
Xay mịn lạc rang trước nè
Tiếp theo, thêm vào cối xay 3-4 thìa canh dầu olive (hoặc dầu dừa), 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê muối hạt. Bấm máy, xay cho đến khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt là được.
Giờ thì chỉ cần vét bơ lạc, cho vào hũ thủy tinh sạch, có nắp kín là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bơ lạc rồi đấy. Bơ mềm mịn, ngậy và bùi bùi vị lạc, kết hợp với mùi dầu olive/dầu dừa và mật ong nữa nên hương vị rất vừa miệng. Phết bánh mì hay trộn salad thì ngon miễn bàn luôn nha.
Mặc dù hạt lạc là thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo nhưng bơ lạc hoàn toàn không gây tăng cân như nhiều chị em vẫn nghĩ.
Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu hiện có chỉ ra rằng chế độ ăn bơ lạc hoặc các loại hạt có thể hỗ trợ duy trì cân nặng hiệu quả hơn những chế độ ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn bơ lạc ra khỏi khẩu phần. Hơn nữa, những người thường xuyên ăn lạc nói chung và bơ lạc nói riêng có xu hướng có chỉ số BMI thấp hơn những người không ăn.
Ngoài ra, bơ lạc còn giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn vặt.
Với những thông tin và gợi ý về cách làm bơ lạc này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.