- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại hoa này mà ngâm với đường thì chẳng khác nào thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân
Hoa atiso ngâm đường, dùng để pha trà hay trộn cùng sữa chua đều ngon xuất sắc, lại cực tốt cho sắc vóc của chị em chúng mình.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế hoa atiso
2.Ngâm hoa atiso với đường
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Hoa atiso tươi 1kg
2. Đường kính 800gr
3. Ngâm hoa atiso tươi với đường, chị em sẽ có thể dùng để pha trà, trộn cùng sữa chua. Cách làm cũng đơn giản nhưng công dụng thì không đùa được đâu nha, rất tốt cho sức khỏe và sắc vóc đấy.
Atiso ngâm đường nè
Cách ngâm hoa atiso với đường
1. Sơ chế hoa atiso
Bạn rửa sạch 1kg hoa atiso, nhớ miết kỹ các cánh và kẽ hoa để loại bỏ hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn để hoa ráo nước hoàn toàn.
Rửa xong nhớ để hoa ráo nước nha
Tiếp theo, bạn dùng dao cắt 1 đường tròn trên phần cuống hoa. Sau đó, lấy đũa chọc vào để loại bỏ phần nhụy hoa.
Tách riêng phần nhụy hoa
Phần nhụy hoa này, bạn có thể phơi khô rồi dùng để hãm trà, đừng bỏ nha.
2. Ngâm hoa atiso với đường
Chị em cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp chặt. Trước khi dùng, bạn cần khử trùng hũ đựng thật sạch bằng cách trụng bình vào nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi đợi cho bình khô hoàn toàn.
Sau đó, bạn rải 1 lớp hoa atiso vào bình, phủ lên 1 lớp đường. Cứ 1 lớp hoa, 1 lớp đường như vậy là được nha.
Làm thế này sẽ giúp hoa ngấm đường kĩ hơn
Cuối cùng, đậy nắp thật kín và để bình hoa atiso ngâm đường ở nơi thoáng mát. Khoảng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy đường tan hết. Vậy là có thể dùng được rồi đấy.
Thành phẩm nè
Bạn có thể pha nước ngâm hoa atiso với trà, nước lọc. Phần hoa atiso ngấm đường có thể trộn cùng món ngon salad, sữa chua,... Cánh hoa mềm nhưng vẫn có độ sần sật, vừa ngọt vừa thơm nên dễ gây nghiện lắm nha.
Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh. Do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng/ngâm với đường, pha lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng hoa atiso đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.
Atiso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.
Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.
Với những thông tin và gợi ý về cách ngâm hoa atiso với đường này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trên hành trình làm đẹp!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.