- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại hoa này mà ngâm với đường thì chẳng khác nào thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân
Hoa atiso ngâm đường, dùng để pha trà hay trộn cùng sữa chua đều ngon xuất sắc, lại cực tốt cho sắc vóc của chị em chúng mình.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế hoa atiso
2.Ngâm hoa atiso với đường
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Hoa atiso tươi 1kg
2. Đường kính 800gr
3. Ngâm hoa atiso tươi với đường, chị em sẽ có thể dùng để pha trà, trộn cùng sữa chua. Cách làm cũng đơn giản nhưng công dụng thì không đùa được đâu nha, rất tốt cho sức khỏe và sắc vóc đấy.
Atiso ngâm đường nè
Cách ngâm hoa atiso với đường
1. Sơ chế hoa atiso
Bạn rửa sạch 1kg hoa atiso, nhớ miết kỹ các cánh và kẽ hoa để loại bỏ hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn để hoa ráo nước hoàn toàn.
Rửa xong nhớ để hoa ráo nước nha
Tiếp theo, bạn dùng dao cắt 1 đường tròn trên phần cuống hoa. Sau đó, lấy đũa chọc vào để loại bỏ phần nhụy hoa.
Tách riêng phần nhụy hoa
Phần nhụy hoa này, bạn có thể phơi khô rồi dùng để hãm trà, đừng bỏ nha.
2. Ngâm hoa atiso với đường
Chị em cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp chặt. Trước khi dùng, bạn cần khử trùng hũ đựng thật sạch bằng cách trụng bình vào nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi đợi cho bình khô hoàn toàn.
Sau đó, bạn rải 1 lớp hoa atiso vào bình, phủ lên 1 lớp đường. Cứ 1 lớp hoa, 1 lớp đường như vậy là được nha.
Làm thế này sẽ giúp hoa ngấm đường kĩ hơn
Cuối cùng, đậy nắp thật kín và để bình hoa atiso ngâm đường ở nơi thoáng mát. Khoảng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy đường tan hết. Vậy là có thể dùng được rồi đấy.
Thành phẩm nè
Bạn có thể pha nước ngâm hoa atiso với trà, nước lọc. Phần hoa atiso ngấm đường có thể trộn cùng món ngon salad, sữa chua,... Cánh hoa mềm nhưng vẫn có độ sần sật, vừa ngọt vừa thơm nên dễ gây nghiện lắm nha.
Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh. Do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng/ngâm với đường, pha lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng hoa atiso đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.
Atiso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.
Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.
Với những thông tin và gợi ý về cách ngâm hoa atiso với đường này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trên hành trình làm đẹp!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.