- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức nấu ăn tuyệt vời ngày 8/3, mang hạnh phúc bất ngờ đến cho những người phụ nữ thân yêu
Bài viết sẽ đưa ra gợi ý cho các bạn nam vào bếp ngày 8/3, trổ tài làm tặng mẹ, tặng vợ hay người yêu, chỉ với các bước vô cùng đơn giản.
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đến gần, các đấng mày râu đều muốn thể hiện tình tấm lòng và tình cảm đến những người phụ nữ yêu thương của đời mình theo cách đặc biệt nhất. Vậy tại sao lại không thử một lần tự tay vào bếp chuẩn bị món ngon để tạo bất ngờ nhỉ?
Cùng với những bó hoa tươi thắm, những món quà và lời chúc ý nghĩa, thì một bữa ăn thịnh soạn do chính bạn thể hiện chắc chắn sẽ khiến một nửa thế giới trong nhà bạn ngạc nhiên và hạnh phúc. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:
# Salad nhanh cá hồi
Nguyên liệu: Cá hồi: 300gr, Xà lách: 500gr, hành tím: 50gr, hành tây: 100gr, cà chua bi: 100gr, hành ngò: 10gr, Gia vị: Dầu oliu, giấm, nước cam, mù tạt....
Cách làm:
- Hành tây, hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo, thái mỏng. Sau đó cho vào ngâm trong nước lọc kèm chút giấm, đường để hành tây bớt mùi hăng.
- Mang cà chua bi, xà lách, trái oliu hành ngò rửa sạch. Cà chua bi thái đôi, hành ngò thái nhỏ còn xà lách cắt khúc vừa ăn, trái oliu thái lát.
- Cá hồi rửa sạch, thái khúc, sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm thức ăn hút bớt nước bên ngoài lát cá.
- Ướp cá với một ít muối, hành ngò, tiêu trong vòng 15 phút rồi áp chảo cho cá chín vàng đều cả hai mặt.
- Phi thơm hành tây, hành tím với dầu oliu, rồi thêm giấm đỏ, nước cam nấu ở lửa liu riu tới khi hỗn hợp mềm ra thì tắt bếp.
- Cuối cùng, xếp cá hồi ra tô, thêm rau, tưới nước xốt lên sau cùng. Khi ăn nhớ trộn đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.
# Gà tây sốt trái cây
Nguyên liệu: 400 g ức gà tây bỏ da; 1 quả cam; nửa quả chanh; 1 muỗng canh rượu trắng; dầu thực vật; 20 g bơ; hạt tiêu đen xay và các gia vị khác.
Lưu ý, thịt gà sẽ không phù hợp với công thức này. Nếu bạn không có thịt gà tây, tốt nhất nên chọn vịt.
Cách làm:
- Ép cam và chanh lấy nước.
- Bào vỏ cam và chanh trên một máy vắt mịn.
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu.
- Chiên ức gà tây hoặc thịt vịt trong 5 phút cho đến khi chín một nửa.
- Sau đó đổ rượu, nước cam và chanh vào chảo, muối và tiêu. Đun nhỏ lửa cho chim trong ít nhất 15 phút.
- 5 phút trước khi kết thúc nấu, thêm bột mì vào nước sốt và khuấy đều. Điều này là cần thiết để làm cho nước sốt đặc hơn.
- Sau khi hoàn thành, ăn gà tây với cơm nóng và một phần nước sốt trái cây sẽ rất tuyệt vời.
# Nấm nhồi thịt chiên xù
Nguyên liệu: nấm đông cô, thịt bằm, trứng gà, bột chiên chiên xù, giòn hảo hạng và gia vị.
Cách làm:
- Thịt bằm đem nêm gia vị sao cho vừa ăn.
- Nấm đem rửa sạch, cách bỏ và khoét phần chân để nhồi thịt.
- Trứng gà bóc vỏ và đánh tan. Sau đó nhồi thịt vào nấm.
- Bột chiên xù và chiên gòn bỏ ra hai đĩa khác nhau.
- Nấm sau khi đã nhồi thịt đên nhúng vào bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào chảo dầu đang nóng để chiên vàng, gắp ra đĩa, để ráo dầu.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
# Trứng chiên trái tim kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, cà rốt, xúc xích, thịt nguội, hành lá và gia vị.
Cách làm:
- Cà rốt đem rửa sạch sau đó cắt hình hạt lựu.
- Thịt nguội và xúc xích cũng cắt hạt lựu.
- Đánh tan trứng gà rồi cho hỗn hợp cà rốt, xúc xích, thịt nguội và hành lá cắt nhỏ vào đánh đều.
- Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, cho hỗn hợp trứng vào và tráng thành một lớp thật mỏng.
- Khi thấy trứng hơi se lại, nên dùng phới dẹt để cuộn trứng lại, làm tương tự cho đến hết.
- Lấy các cuộn trứng ra, để nguội rồi cắt chéo rồi ghép lại để tạo thành hình trái tim.
# Cá hồi sốt Teriyaki
Nguyên liệu: 500g cá hồi, sốt Teriyaki, súp lơ xanh, 1 quả bí ngòi và dầu ăn.
Cách làm:
- Sơ chế súp lơ và bí ngòi, sau đó luộc chín.
- Đối với cá hồi bạn cần rửa sạch, để ráo, sau đó cho cá ướp với sốt Teriyaki khoảng 2 phút.
- Sử dụng chảo chống dính, cho hai thìa dầu ăn vào, khi chảo nóng thì cho cá vào áp chảo, mỗi bên từ 3 đến 4 phút cho đến khi cá chín.
- Vớt cá ra, cho sốt Teriyaki vào đun sôi cho sệt lại sau đó bày cá, súp lơ và bí ngòi ra dĩa rồi rưới sốt lên.
# Mỳ spaghetti sốt bò băm
Nguyên liệu: 150g mỳ spaghetti, 200g thịt bò bằm, hành tây, cà rốt, 300g cà chua, tỏi và gia vị.
Cách làm:
- Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt, cho và máy xay nhuyễn.
- Thịt bằm cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Bắt chảo nóng lên, cho hai thìa dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt băm vào xào chín, sau đó cho ra dĩa.
- Cho thêm hai thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào chín, sau đó cho cà chua xay vào đun sôi. Cho gia vị vào sao cho vừa ăn.
- Trong khi làm nước sốt thì bạn cần luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau khi mỳ chín thì vớt ra, để nguội.
- Cho mỳ lên đĩa, cho thịt bằm và sốt lên. Trộn đều khi ăn.
# Hoa quả dầm
Nguyên liệu: Đu đủ chín, Thanh long,1/2 quả chanh, Quýt ngọt hoặc các loại hoa quả khác, Sữa đặc, sữa chua, Đá bào, 2 thìa sữa tươi.
Cách làm:
- Bước 1: Các loại hoa quả đem gọt sạch vỏ rồi cắt miếng nhỏ.
- Bước 2: Bạn cho hoa quả vừa cắt vào ly hoặc cốc, thêm 3 thìa sữa đặc, 2 thìa sữa tươi, 2 thìa sữa chua.
- Bước 3: Tiếp theo vắt 1 thìa nước cốt chanh vào cùng rồi thêm đá bào là món ăn đã hoàn thành. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút lạc rang giã dập sẽ thơm ngon hơn, khi ăn trộn đều nguyên liệu và thưởng thức.
Không nhất thiết phải tới các nhà hàng sang trọng và tốn nhiều tiền, ngay chính trong căn bếp nhà mình, các đấng mày râu cũng có thể tạo bất ngờ và đem đến niềm vui, hạnh phúc cho những người phụ nữ thân yêu ngày 8/3 bằng những một số món ăn như vậy. Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.