- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!
Trong những ngày thời tiết lạnh, món thịt nướng nóng hổi sẽ là một món ăn hoàn hảo cho cả gia đình bạn đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Xay gia vị ướp
2.Ướp thịt
3.Nướng thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ 400g
2. Lê 150g
3. Hành tây ¼ củ
4. Tỏi 3-4 tép
5. Gừng 1 mẩu
6. Gia vị: 15g đường, 15ml mật ong, một ít bột tiêu, 2 thìa canh sốt ớt Hàn Quốc, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
Thịt nướng là món ăn phổ biến trên thế giới nhưng món thịt nướng kiểu Hàn lại mang trong mình một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Đây cũng là món ăn trở thành biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Ăn thịt nướng không chỉ ngon miệng mà còn tạo không khí gần gũi, ấm cúng. Điều đặc biệt nhất, món thịt nướng này thường được ăn kèm với kim chi, rau sống, ớt, rong biển… Vì thế, nếu bạn là tín đồ của các món nướng thì đừng bỏ qua món thịt nướng kiểu Hàn này nhé!
Cách làm thịt nướng chảo kiểu Hàn
1. Xay gia vị ướp
Sơ chế sạch lê, hành tây, tỏi, gừng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
2. Ướp thịt
Thịt rửa sạch, thái lát vừa ăn rồi cho vào bát tô. Thêm lê vừa xay vào trộn đều, tiếp đó thêm phần gia vị vào trộn chung. Ướp thịt ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
3. Nướng thịt
Quét một lớp mỏng dầu ăn trên chảo. Cho thịt đã ướp vào nướng đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Khi ăn thì cuốn thịt nướng với rau xà lách, rau diếp rồi ăn kèm kim chi cũng rất ngon miệng.
Thành phẩm:
Tự làm thịt nướng kiểu Hàn tại nhà bằng chảo đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng. Món ăn rất dễ làm, bạn chẳng cần phải khéo léo, chỉ cần thực hiện đúng công thức là bạn đã có ngay một món thịt nóng hổi thơm ngon rồi.
Để làm được món thịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Lưu ý: Bạn có thể nướng món thịt này bằng chảo nướng điện hoặc chảo nướng bằng gang dùng cho bếp gas hoặc bếp từ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nướng chảo kiểu Hàn này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp9 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.