- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có nồi chiên không dầu, mẹ đảm bận chăm con vẫn 'cân' ngon ơ mâm cơm 7 ngày hấp dẫn không lặp món
Tận dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian đáng kể khi vào bếp.
- F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
- Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chỉ 5 phút, thành phẩm siêu lạ miệng
- Mai là ngày Rằm tháng Hai âm lịch, tham khảo ngay mâm cơm chay đủ đầy dễ nấu này thôi chị em ơi!
Mẹ đảm Hồng Nhung hiện đang sống và làm việc tại Vũng Tàu chia sẻ mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt khiến hội chị em rần rần khen ngợi. Được biết Hồng Nhung đang có con nhỏ, lại bận rộn với công việc nhưng nhờ có nồi chiên không dầu và đi chợ theo tuần sau đó chuẩn bị đồ ăn theo khẩu phần từng bữa nên thời gian nấu nướng rất nhanh chóng.
Đối với Hồng Nhung cũng như nhiều chị em khác, hiện nay nồi chiên không dầu đã trở nên vô cùng cần thiết trong nhà bếp. "Gần như ngày nào mình cũng sử dụng nồi chiên để tiết kiệm thời gian, chỉ cần nấu thêm món luộc, xào, thêm tô canh nữa là xong. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, mà mâm cơm lại bắt mắt vô cùng", Hồng Nhung chia sẻ. Dưới đây là mâm cơm gia đình đơn giản nhưng ngon miệng, hấp dẫn, cách làm lại không hề phức tạp chị em nên tham khảo.
Ngày thứ 2 đầu tuần Hồng Nhung chiêu đãi cả nhà món gà nướng, bò xào ớt chuông, đậu ve luộc và tráng miệng bằng dưa hấu.
Tận dụng nồi chiên không dầu làm món cá bạc má nướng ngon hết ý. Cá bạc má nướng có thể chấm cùng mắm tỏi ớt hay ăn cuốn cùng rau cũng rất ngon.
Với nồi chiên không dầu chị em có thể mua sẵn đế bánh pizza, lúc ăn chỉ cần phết nhân phô mai, xúc xích, thịt bò bằm, rau củ hay hải sản cho vào nướng là đã có thể thưởng thức.
Cá chim vàng khứa nhẹ, quết dầu cho vào nồi chiên. Khoai tây chiên mua gói sẵn cấp đông, để 160 trong 5 phút, lấy ra xóc tí bơ sau đó để 180 trong 4 phút là khoai vàng giòn rùm rụm.
Cá mó chiên, tôm rang thịt, ray củ luộc và bưởi tráng miệng.
Thay đổi khẩu vị với đậu hũ luộc, phi thêm tí mỡ hành bỏ lên cho thêm, cá thu nướng sốt cà, thêm vài lát giò tai và bát canh măng nấu chua.
Hến cấp đông trong tủ lạnh, lấy ra rã đông nấu với cà chua. Cuối tuần, có thời gian nên mẹ đảm nấu thêm món thịt kho trứng. Hũ trám đen muối béo béo bùi bùi ăn cùng cơm nóng rất hợp vị.
Dưới đây là công thức 1 số món ăn ngon đơn giản mẹ đảm Hồng Nhung chia sẻ cùng chị em
1. Gà nướng
Nguyên liệu
- Hành củ, sả, ớt sừng, ớt bột, hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương.
Cách làm
- Cho tất cả vào cối xay nhuyễn, thêm 1 chút dầu ăn sau đó ướp cho gà cả trong lẫn ngoài.
- Sau 30 phút là có thể đem nướng. Tuỳ theo công suất mà các chị em sđể nhiệt độ cho phù hợp.
2. Bò xào
- Thái thịt bò theo lát mỏng
- Ướp tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi
- Phi tỏi thơm, cho thịt bò vào đảo lửa lớn tầm 30 giây, cho thêm ớt chuông 30 giây rồi bắc xuống.
3. Pizza thập cẩm
- Mua đế bánh pizza bán sẵn ở siêu thị
- Thịt bò ướp dầu hảo, lá thơm rồi đảo sơ lửa to 30 giây tắt bếp
- Quết sốt cà lên đế bánh, cho thêm nhân: ớt chuông, xúc xích, bông cải xanh, thịt bò bằm, phomai...
- Cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 160 trong 5 phút là thơm phức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.