- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có nồi chiên không dầu, mẹ đảm bận chăm con vẫn 'cân' ngon ơ mâm cơm 7 ngày hấp dẫn không lặp món
Tận dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian đáng kể khi vào bếp.
- F0 khỏi bệnh vẫn ho dai dẳng, làm ngay mứt gừng mật ong để hỗ trợ hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng
- Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chỉ 5 phút, thành phẩm siêu lạ miệng
- Mai là ngày Rằm tháng Hai âm lịch, tham khảo ngay mâm cơm chay đủ đầy dễ nấu này thôi chị em ơi!
Mẹ đảm Hồng Nhung hiện đang sống và làm việc tại Vũng Tàu chia sẻ mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt khiến hội chị em rần rần khen ngợi. Được biết Hồng Nhung đang có con nhỏ, lại bận rộn với công việc nhưng nhờ có nồi chiên không dầu và đi chợ theo tuần sau đó chuẩn bị đồ ăn theo khẩu phần từng bữa nên thời gian nấu nướng rất nhanh chóng.
Đối với Hồng Nhung cũng như nhiều chị em khác, hiện nay nồi chiên không dầu đã trở nên vô cùng cần thiết trong nhà bếp. "Gần như ngày nào mình cũng sử dụng nồi chiên để tiết kiệm thời gian, chỉ cần nấu thêm món luộc, xào, thêm tô canh nữa là xong. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, mà mâm cơm lại bắt mắt vô cùng", Hồng Nhung chia sẻ. Dưới đây là mâm cơm gia đình đơn giản nhưng ngon miệng, hấp dẫn, cách làm lại không hề phức tạp chị em nên tham khảo.
Ngày thứ 2 đầu tuần Hồng Nhung chiêu đãi cả nhà món gà nướng, bò xào ớt chuông, đậu ve luộc và tráng miệng bằng dưa hấu.
Tận dụng nồi chiên không dầu làm món cá bạc má nướng ngon hết ý. Cá bạc má nướng có thể chấm cùng mắm tỏi ớt hay ăn cuốn cùng rau cũng rất ngon.
Với nồi chiên không dầu chị em có thể mua sẵn đế bánh pizza, lúc ăn chỉ cần phết nhân phô mai, xúc xích, thịt bò bằm, rau củ hay hải sản cho vào nướng là đã có thể thưởng thức.
Cá chim vàng khứa nhẹ, quết dầu cho vào nồi chiên. Khoai tây chiên mua gói sẵn cấp đông, để 160 trong 5 phút, lấy ra xóc tí bơ sau đó để 180 trong 4 phút là khoai vàng giòn rùm rụm.
Cá mó chiên, tôm rang thịt, ray củ luộc và bưởi tráng miệng.
Thay đổi khẩu vị với đậu hũ luộc, phi thêm tí mỡ hành bỏ lên cho thêm, cá thu nướng sốt cà, thêm vài lát giò tai và bát canh măng nấu chua.
Hến cấp đông trong tủ lạnh, lấy ra rã đông nấu với cà chua. Cuối tuần, có thời gian nên mẹ đảm nấu thêm món thịt kho trứng. Hũ trám đen muối béo béo bùi bùi ăn cùng cơm nóng rất hợp vị.
Dưới đây là công thức 1 số món ăn ngon đơn giản mẹ đảm Hồng Nhung chia sẻ cùng chị em
1. Gà nướng
Nguyên liệu
- Hành củ, sả, ớt sừng, ớt bột, hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương.
Cách làm
- Cho tất cả vào cối xay nhuyễn, thêm 1 chút dầu ăn sau đó ướp cho gà cả trong lẫn ngoài.
- Sau 30 phút là có thể đem nướng. Tuỳ theo công suất mà các chị em sđể nhiệt độ cho phù hợp.
2. Bò xào
- Thái thịt bò theo lát mỏng
- Ướp tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi
- Phi tỏi thơm, cho thịt bò vào đảo lửa lớn tầm 30 giây, cho thêm ớt chuông 30 giây rồi bắc xuống.
3. Pizza thập cẩm
- Mua đế bánh pizza bán sẵn ở siêu thị
- Thịt bò ướp dầu hảo, lá thơm rồi đảo sơ lửa to 30 giây tắt bếp
- Quết sốt cà lên đế bánh, cho thêm nhân: ớt chuông, xúc xích, bông cải xanh, thịt bò bằm, phomai...
- Cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 160 trong 5 phút là thơm phức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp21 giờ trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp1 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...