- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen
Trong thời tiết này, bạn có thể làm món bánh đậu Hà Lan cho cả nhà để đổi vị, nhiều dinh dưỡng lại cực ngon miệng, ăn không hề biết chán.
Đậu Hà Lan tươi chứa rất nhiều protein và axit amin cần thiết cho cơ thể con người, ăn thường xuyên có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Trong loại đậu này còn có caroten và lutein có tác dụng bảo vệ mắt, đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên phải ngồi máy tính. Ngoài việc ăn đậu luộc, đậu xào... thì chúng ta có thể làm bánh đậu Hà Lan theo công thức sau đây, món ăn ngon hết sảy.
Nguyên liệu | Gia vị |
Lượng đậu Hà Lan thích hợp Bơ |
Đường trắng Muối Dầu ăn |
Cách làm
1. Đun sôi nước, thêm một chút muối và dầu ăn, cho đậu Hà Lan vào và nấu khoảng 10 phút cho đậu chín mềm, vớt đậu ra để ráo nước lạnh.
2. Cho đậu Hà Lan đã luộc chín vào máy xay, thêm một ít nước vào khuấy đều cho đậu nhuyễn. Chú ý không cho nhiều nước kẻo bị loãng.
3. Đậu Hà Lan nghiền cần được sàng, bánh làm nên sẽ có hương vị tinh tế hơn.
4. Đun nóng chảo chống dính, đổ đậu đã xay nhuyễn vào, thêm một lượng đường trắng thích hợp, cho một miếng bơ vào xào trên lửa nhỏ, không cần cho nhiều bơ quá sẽ làm ngấy. Phải khuấy liên tục cho đều.
5. Xào cho đến khi đậu tương đối khô, có thể kết thành một khối thì có thể tắt bếp và để nguội.
6. Sau khi đậu nguội, chia thành nhiều phần nhỏ, viên thành từng viên, tìm khuôn có kích thước phù hợp, cho vào khuôn và ấn để tạo hình. Tạo hình xong nên cho vào tủ lạnh rồi lấy ra thưởng thức món ngon tuyệt đỉnh rồi.
Mẹo nấu ăn
1. Bạn không cần cho quá nhiều bơ và đường để giữ được mùi thơm của đậu Hà Lan.
2. Công đoạn xào đậu nghiền rất mất nhiều thời gian, bạn cần kiên nhẫn,, chỉ cần xào đến khi đậu kết dính lại với nhau là được.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.