Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen

Trong thời tiết này, bạn có thể làm món bánh đậu Hà Lan cho cả nhà để đổi vị, nhiều dinh dưỡng lại cực ngon miệng, ăn không hề biết chán.

Đậu Hà Lan tươi chứa rất nhiều protein và axit amin cần thiết cho cơ thể con người, ăn thường xuyên có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Trong loại đậu này còn có caroten và lutein có tác dụng bảo vệ mắt, đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên phải ngồi máy tính. Ngoài việc ăn đậu luộc, đậu xào... thì chúng ta có thể làm bánh đậu Hà Lan theo công thức sau đây, món ăn ngon hết sảy.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-1Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-2

Nguyên liệu Gia vị
Lượng đậu Hà Lan thích hợp
Đường trắng
Muối
Dầu ăn

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-3

Cách làm

1. Đun sôi nước, thêm một chút muối và dầu ăn, cho đậu Hà Lan vào và nấu khoảng 10 phút cho đậu chín mềm, vớt đậu ra để ráo nước lạnh.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-4

2. Cho đậu Hà Lan đã luộc chín vào máy xay, thêm một ít nước vào khuấy đều cho đậu nhuyễn. Chú ý không cho nhiều nước kẻo bị loãng.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-5

3. Đậu Hà Lan nghiền cần được sàng, bánh làm nên sẽ có hương vị tinh tế hơn.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-6

4. Đun nóng chảo chống dính, đổ đậu đã xay nhuyễn vào, thêm một lượng đường trắng thích hợp, cho một miếng bơ vào xào trên lửa nhỏ, không cần cho nhiều bơ quá sẽ làm ngấy. Phải khuấy liên tục cho đều.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-7

5. Xào cho đến khi đậu tương đối khô, có thể kết thành một khối thì có thể tắt bếp và để nguội.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-8

6. Sau khi đậu nguội, chia thành nhiều phần nhỏ, viên thành từng viên, tìm khuôn có kích thước phù hợp, cho vào khuôn và ấn để tạo hình. Tạo hình xong nên cho vào tủ lạnh rồi lấy ra thưởng thức món ngon tuyệt đỉnh rồi.

Làm bánh đậu Hà Lan theo cách này vừa đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen-9

Mẹo nấu ăn

1. Bạn không cần cho quá nhiều bơ và đường để giữ được mùi thơm của đậu Hà Lan.

2. Công đoạn xào đậu nghiền rất mất nhiều thời gian, bạn cần kiên nhẫn,, chỉ cần xào đến khi đậu kết dính lại với nhau là được.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.