- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm chả rươi trứng theo công thức này thơm ngon đúng điệu, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon
Từ lâu, rươi đã trở thành đặc sản miền Bắc. Rươi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món ăn rươi rán trứng đơn giản, dễ làm. Trong bài viết này, Tintuconline xin chia sẻ cách làm chả rươi trứng ngon như ăn ở nhà hàng.
- Chị em muốn "thơm từ trong ra ngoài" lại đẹp da mượt tóc, nhớ thường xuyên uống 2 món sinh tố này mỗi ngày nhé
- Cơm nguội đừng lãng phí bỏ đi, mang đi rang cùng với loại quả này ăn chua ngọt cực ngon, người lớn và trẻ em đều thích mê
- Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!
1. Nguyên liệu làm chả rươi ngon nhất
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rươi: 500g - Trứng gà: 4 quả - Thịt nạc vai xay: 300g - Hành lá: 3 nhánh - Rau thì là - Vỏ quýt - Ớt tươi - Lá lốt |
- Bột ngọt - Hạt tiêu - Bột canh - Hạt nêm |
Lưu ý chọn rươi tươi ngon
- Nên chọn rươi tươi, còn sống, có kích thước lớn, mập mạp, có màu đỏ sẫm, ngọ nguậy mạnh.
- Không nên chọn những con rươi nằm phía dưới, thường bị đè vỡ bụng, có mùi tanh hơn bình thường, chất lượng kém.
- Không nên chọn những con rươi thân nhỏ, gầy gò, ít chuyển động.
- Khi mua rươi về, chỉ cần rửa sạch bùn đất khoảng 3 lần, cần nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bụng rươi.
2. Các bước làm chả rươi trứng thơm ngon nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch các nguyên liệu rồi cắt nhỏ hành lá, rau thì là, lá lốt và ớt tươi.
- Vỏ quýt đem rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ và mỏng.
Bước 2: Thực hiện
- Đối với rươi tươi thì các bạn sơ chế rươi bằng cách cho rươi vào chậu nước rồi dùng tay rửa nhẹ để rươi không bị vỡ.
- Tiếp theo, các bạn pha nước nóng khoảng 70 độ C rồi cho rươi vào chần qua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ vài lần để bùn đất cùng lông và chân rươi rụng ra, khi rươi nổi lên thì vớt rươi ra để ráo nước.
- Đối với rươi đông lạnh, bạn có thể rã đông bằng cách chuyển rươi đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông dần rồi thực hiện sơ chế như rươi tươi.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
- Cho rươi đã được làm sạch vào một cái tô, sau đó cho vào các loại gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều các nguyên liệu lên.
- Cho 4 quả trứng cùng với thịt băm, rau, vỏ quýt và ớt cắt nhỏ vào tô rươi đánh tan trứng cùng hỗn hợp cho thật đều.
Bước 4: Rán rươi
- Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun sôi.
- Cho hỗn hợp rươi vào chảo chiên với lửa vừa, đậy nắp chảo lại chiên trong khoảng 5 đến 7 phút cho tới khi rươi chín đều.
Chả rươi trứng là món ăn ngon có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Cách làm chả rươi trứng không hề khó, chỉ cần lưu ý khâu chọn rươi và làm sạch rươi là chị em đã có món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.