Làm chả rươi trứng theo công thức này thơm ngon đúng điệu, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon

Từ lâu, rươi đã trở thành đặc sản miền Bắc. Rươi không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món ăn rươi rán trứng đơn giản, dễ làm. Trong bài viết này, Tintuconline xin chia sẻ cách làm chả rươi trứng ngon như ăn ở nhà hàng.

1. Nguyên liệu làm chả rươi ngon nhất

Nguyên liệu Gia vị

- Rươi: 500g

- Trứng gà: 4 quả

- Thịt nạc vai xay: 300g

- Hành lá: 3 nhánh

- Rau thì là

- Vỏ quýt

- Ớt tươi

- Lá lốt

- Bột ngọt

- Hạt tiêu

- Bột canh

- Hạt nêm

Làm chả rươi trứng theo công thức này thơm ngon đúng điệu, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon-1

Lưu ý chọn rươi tươi ngon

- Nên chọn rươi tươi, còn sống, có kích thước lớn, mập mạp, có màu đỏ sẫm, ngọ nguậy mạnh.

- Không nên chọn những con rươi nằm phía dưới, thường bị đè vỡ bụng, có mùi tanh hơn bình thường, chất lượng kém.

- Không nên chọn những con rươi thân nhỏ, gầy gò, ít chuyển động.

- Khi mua rươi về, chỉ cần rửa sạch bùn đất khoảng 3 lần, cần nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bụng rươi.

2. Các bước làm chả rươi trứng thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch các nguyên liệu rồi cắt nhỏ hành lá, rau thì là, lá lốt và ớt tươi.

- Vỏ quýt đem rửa sạch, sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ và mỏng.
Bước 2: Thực hiện

- Đối với rươi tươi thì các bạn sơ chế rươi bằng cách cho rươi vào chậu nước rồi dùng tay rửa nhẹ để rươi không bị vỡ.

- Tiếp theo, các bạn pha nước nóng khoảng 70 độ C rồi cho rươi vào chần qua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ vài lần để bùn đất cùng lông và chân rươi rụng ra, khi rươi nổi lên thì vớt rươi ra để ráo nước.

- Đối với rươi đông lạnh, bạn có thể rã đông bằng cách chuyển rươi đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông dần rồi thực hiện sơ chế như rươi tươi.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

- Cho rươi đã được làm sạch vào một cái tô, sau đó cho vào các loại gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều các nguyên liệu lên.

- Cho 4 quả trứng cùng với thịt băm, rau, vỏ quýt và ớt cắt nhỏ vào tô rươi đánh tan trứng cùng hỗn hợp cho thật đều.

Bước 4: Rán rươi 

- Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun sôi.

- Cho hỗn hợp rươi vào chảo chiên với lửa vừa, đậy nắp chảo lại chiên trong khoảng 5 đến 7 phút cho tới khi rươi chín đều.

Làm chả rươi trứng theo công thức này thơm ngon đúng điệu, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon-2Làm chả rươi trứng theo công thức này thơm ngon đúng điệu, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon-3

Chả rươi trứng là món ăn ngon có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách làm chả rươi trứng không hề khó, chỉ cần lưu ý khâu chọn rươi và làm sạch rươi là chị em đã có món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.