- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em muốn "thơm từ trong ra ngoài" lại đẹp da mượt tóc, nhớ thường xuyên uống 2 món sinh tố này mỗi ngày nhé
Mỗi ngày thay phiên uống 1 trong 2 loại sinh tố này thì đảm bảo sau chỉ 2 tuần là cơ thể thay đổi trông thấy luôn!
- Cơm nguội đừng lãng phí bỏ đi, mang đi rang cùng với loại quả này ăn chua ngọt cực ngon, người lớn và trẻ em đều thích mê
- Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!
- Không nói thì chẳng ai biết món ngon này làm từ đậu phụ, dễ ăn vô cùng mà lại giàu dinh dưỡng
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sinh tố chanh dứa
2.Sinh tố xoài dứa
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sinh tố chanh dứa 1/2 quả dứa, 1/2 quả chanh, 200ml nước lạnh, 100g đá viên, 10g mật ong (tùy thích)
2. Sinh tố xoài dứa 1 quả xoài chín, 1/4 quả dứa, 300ml nước lọc
2 cách làm sinh tố dứa
1. Sinh tố chanh dứa
Dứa gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Cho một ít dứa thái khối vào cốc.
Phần dứa còn lại thì cho vào máy xay sinh tố. Vắt thêm nửa quả chanh vào, tiếp đó thêm nước lạnh, mật ong vào.
Xay nhuyễn dứa.
Thêm đá viên lạnh vào cốc dứa cùng vài lát chanh sau đó đổ sinh tố dứa đã xay vào là xong.
Thành phẩm:
Sinh tố chanh dứa có vị chua chua ngọt ngọt mà chỉ sử dụng có hai nguyên liệu quen thuộc. Sinh tố thơm ngon lại mát lành, rất thích hợp uống vào những ngày nắng lên.
~~~~~
Dứa là loại trái cây có mùi thơm rất đặc trưng nên còn được gọi là trái thơm hay trái khóm. Ăn dứa thường xuyên có thể ngừa ho và cảm lạnh. Dứa rất giàu mangan giúp hệ xương và răng vững chắc. Ăn dứa hay uống sinh tố từ quả dứa là món ăn sẽ giúp bạn thoát khỏi khó chịu của chứng đầy bụng. Dứa có một nguồn giàu bromelain, chất xơ và vitamin C giúp tiêu hóa tốt. Ăn dứa thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Dứa có chứa bromelain được cho là có đặc tính chống viêm giúp làm dịu cơn đau khớp và ngăn ngừa bạn khỏi bệnh viêm khớp. Đồng thời giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, giảm nguy cơ đông máu, giảm căng thẳng, làm đẹp da và chống lão hóa.
Có nhiều ý kiến cho rằng ăn dứa nhiều sẽ giúp cho "cô bé" tỏa ra hương thơm đặc trưng của loại quả này. Ngoài ra, một số ý kiến cũng cho rằng việc sử dụng dứa có thể sẽ giúp tăng tiết dịch âm đạo, giúp cho "cuộc yêu" thêm kích thích, cuồng nhiệt hơn.
2. Sinh tố xoài dứa
Xoài cắt miếng nhỏ. Dứa thái lát.
Cho xoài dứa và chút đường ăn kiêng (nếu dùng) cùng 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Rót sinh tố xoài dứa ra ly là xong.
Thành phẩm:
Vào mùa xuân, thời tiết ở miền Bắc thường nóng ẩm và hay bị nồm. Cho nên bạn hãy ăn thật nhiều hoa quả để bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhé. Đơn giản như mỗi ngày uống một ly sinh tố xoài dứa thơm ngon này!
Để làm được một ly sinh tố như trên thì bạn chỉ chi phí tối đa khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm sinh tố dứa này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.