- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nguội đừng lãng phí bỏ đi, mang đi rang cùng với loại quả này ăn chua ngọt cực ngon, người lớn và trẻ em đều thích mê
Món cơm rang với dứa sau đây vừa dễ làm lại có giá trị dinh dưỡng cao, cả nhà đều thích.
Dứa chứa nhiều fructose, glucose, vitamin B... tốt cho sức khỏe. Ăn dứa vào mùa xuân làm dịu cơn khát, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và phân hủy protein. Có nhiều cách ăn dứa như ép nước, dùng chế biến món ăn cực thơm ngon. Còn nếu mang dứa rang cùng cơm, sẽ có vị chua ngọt không bị ngấy, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nguyên liệu | Gia vị |
Nửa quả dứa Tôm tươi vừa đủ Một ít Hà Lan Một lượng cà rốt vừa đủ Cơm nguội Tỏi |
1 thìa dầu hào
|
Cách làm
1. Cắt ruột dứa thành từng miếng vuông cỡ 1cm, ngâm nước muối loãng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Việc ngâm nước muối loãng trước khi ăn dứa có tác dụng loại bỏ men dứa, nếu không sẽ có cảm giác bị tê.
2. Tôm tươi bóc sạch vỏ tôm, lấy chỉ tôm ra, ướp với một ít muối, tiêu trắng, một chút rượu nấu ăn trong vòng 10 phút.
3. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho nước vào nồi đun sôi nhỏ, cho cà rốt và đậu Hà Lan vào luộc trong 3 phút, vớt ra để ráo nước.
4. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, phi tỏi băm cho thơm, lúc này cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng.
5. Cho cà rốt, đậu Hà Lan, dứa vào xào khoảng 2 phút, vì đậu xanh và cà rốt đã chần qua nước nên không cần xào lâu, nêm dầu hào, đường cho vừa ăn.
6. Đổ cơm nguội vào rang cùng cho săn, cuối cùng cho dứa thái hạt lựu vào chiên thêm một lúc là xong. Cơm rang cũng có thể đặt trong vỏ dứa trông rất đẹp mắt và ngon miệng. Đây là một trong những món ngon mang phong cách đậm chất Đông Nam Á, bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.
Mẹo nấu ăn
1. Khi chọn dứa, nên chọn dứa chín, trước khi ăn cần ngâm dứa qua nước muối, nước muối có thể phá hủy bromelain, giúp dứa ngọt hơn.
2. Cơm nguội nên để qua đêm hoặc để trong tủ lạnh lấy ra rang, hạt cơm sẽ săn chắc.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.