Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!

Trong những ngày thời tiết lạnh, món thịt nướng nóng hổi sẽ là một món ăn hoàn hảo cho cả gia đình bạn đấy.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Xay gia vị ướp
2.Ướp thịt
3.Nướng thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ 400g
2. Lê 150g
3. Hành tây ¼ củ
4. Tỏi 3-4 tép
5. Gừng 1 mẩu
6. Gia vị: 15g đường, 15ml mật ong, một ít bột tiêu, 2 thìa canh sốt ớt Hàn Quốc, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ

Thịt nướng là món ăn phổ biến trên thế giới nhưng món thịt nướng kiểu Hàn lại mang trong mình một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Đây cũng là món ăn trở thành biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Ăn thịt nướng không chỉ ngon miệng mà còn tạo không khí gần gũi, ấm cúng. Điều đặc biệt nhất, món thịt nướng này thường được ăn kèm với kim chi, rau sống, ớt, rong biển… Vì thế, nếu bạn là tín đồ của các món nướng thì đừng bỏ qua món thịt nướng kiểu Hàn này nhé!

Cách làm thịt nướng chảo kiểu Hàn

1. Xay gia vị ướp 

Sơ chế sạch lê, hành tây, tỏi, gừng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
 
Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!-1
 
2. Ướp thịt 

Thịt rửa sạch, thái lát vừa ăn rồi cho vào bát tô. Thêm lê vừa xay vào trộn đều, tiếp đó thêm phần gia vị vào trộn chung. Ướp thịt ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
 
Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!-2
 
3. Nướng thịt 

Quét một lớp mỏng dầu ăn trên chảo. Cho thịt đã ướp vào nướng đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Khi ăn thì cuốn thịt nướng với rau xà lách, rau diếp rồi ăn kèm kim chi cũng rất ngon miệng.

Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!-3

Thành phẩm:

Tự làm thịt nướng kiểu Hàn tại nhà bằng chảo đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng. Món ăn rất dễ làm, bạn chẳng cần phải khéo léo, chỉ cần thực hiện đúng công thức là bạn đã có ngay một món thịt nóng hổi thơm ngon rồi.

Ướp thịt kiểu này rồi nướng thì đảm bảo mềm thơm hết nấc, chỉ biết no chứ không biết chán!-4

Để làm được món thịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Lưu ý: Bạn có thể nướng món thịt này bằng chảo nướng điện hoặc chảo nướng bằng gang dùng cho bếp gas hoặc bếp từ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nướng chảo kiểu Hàn này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/uop-thit-kieu-nay-roi-nuong-thi-dam-bao-mem-thom-het-nac-chi-biet-no-chu-khong-biet-chan-22202213315733867.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.